• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Dũng tổ chức Diễn đàn chủ đề “Trẻ em với các vấn đề của trẻ em” năm 2022.

Hưởng ứng ngày chuyển đổi số và ngày thanh niên Bắc Giang cùng hành động chào mừng thành công Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022- 2027. Sáng ngày 10/10/2022. Phòng GD&ĐT phối hợp với Huyện đoàn Yên Dũng, Phòng Lao động Thương binh và Xã Hội, Công an huyện tổ chức Diễn đàn “Trẻ em với các vấn đề của trẻ em” năm 2022 tại Trường THCS thị trấn Tân An – Yên Dũng –Bắc Giang. Đến dự chương trình có đồng chí Phạm Thị Thuỷ - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Hương –Bí thư Huyện đoàn; đồng chi Lương Đình Giáp – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Phạm Đăng Tiến - Phó Trưởng phòng Lao động Thương binh xã hội; đồng chí Thân Văn Cường - Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện. Các đồng chí đại diện lãnh đạo địa phương; Các thầy giáo, cô giáo và toàn thể học sinh toàn trường.

Đại biểu tham dự buổi diễn đàn

Tại diễn đàn, bằng hình thức sân khấu hóa, gần 40 em học sinh đại diện cho gần 500 em học sinh trường THCS thị trấn Tân An được chia làm 03 nhóm trình bày các tiểu phẩm có chủ đề liên quan đến phòng, chống đuối nước; tác hại của thuốc lá điện tử; an toàn giao thông cho trẻ em… và khuyến nghị giải pháp thúc đẩy thực hiện tốt hơn những vấn đề mà trẻ em quan tâm. Sau mỗi tiểu phẩm các em đều đưa ra các câu hỏi để khán giả trả lời tìm hiểu làm rõ hơn nội dung và những vấn đề thực tế  ngoài cuộc sống đang diễn ra từ đó đưa ra những thông điệp để các em học sinh cùng thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt là vấn đề an toàn giao thông cho trẻ em. Tại đây, các em bày tỏ sự quan ngại khi tham gia giao thông từ nhà đến trường: nhiều công nhân đi làm buổi sáng phóng nhanh lấn làn đường; tình trạng học sinh đi xe đạp điện dàn hàng ngang; phụ huynh đưa đón con không đúng nơi quy định gây ách tắc giao thông…

Tiểu phẩm về phòng, chống đuối nước

Tiểu phẩm về vấn nạn thuốc lá điện tử trong học đường

Các em học sinh bày tỏ sự quan ngại tham gia giao thông khi đến trường

Học sinh giao lưu, chia sẻ sau mỗi tiểu phẩm

Những vấn đề về ATGT đã được đồng chí Thân Văn Cường - Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Yên Dũng giải đáp, định hướng và đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy hành động của gia đình nhà trường và mọi người trong việc nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

Đ/c Thân Văn Cường - Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Yên Dũng giải đáp, định hướng các vấn đề học sinh chia sẻ

Thông qua Diễn đàn nhằm giúp trẻ em có cơ hội giao lưu, học tập và được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình về những vấn đề quan tâm; trang bị cho trẻ em kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức cho trẻ em về bổn phận đối với bản thân và bổn phận đối với quê hương đất nước. Tiếp tục tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, toàn xã hội về thực hiện quyền trẻ em đặc biệt là quyền tham gia của trẻ em, hướng tới xây dựng một môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em.

Thông điệp sau tiểu phẩm để học sinh cùng thực hiện

Sau diễn đàn “Trẻ em với các vấn đề của trẻ em” ở đơn vị trường THCS thị trấn Tân An, huyện Yên Dũng tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trường học ở các xã, thị trấn còn lại tổ chức diễn đàn, thời gian trong tháng 10, 11 năm 2022.

Học sinh ký cam kết thực hiện ATGT

Đ/c Phạm Thị Thuỷ - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn tặng hoa cho đội tự quản an ninh trật tự trường

Tại diễn đàn, trường THCS thị trấn Tân An tổ chức ký cam kết thực hiện ATGT đến 100% các em học sinh trong nhà trường, ra mắt Ban an toàn giao thông và Tổ tự quản An ninh trật tự với 53 thành viên là cán bộ giáo viên và học sinh tiêu biểu tại các khối lớp./.

 

                                                                                                                                                                                    -Thái Nghĩa-


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết