Saturday, 17/04/2021 - 06:40|
PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN YÊN DŨNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN LƯ VỚI NGÀY HỘI “THIẾU NHI VUI KHỎE - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”

Nhân dịp chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3-2021). Sáng ngày 18 tháng 3 năm 2021, trường Tiểu học Yên Lư tưng bừng tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”.

Đến dự ngày hội có đại diện Lãnh đạo Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh Bắc Giang; Ban thanh niên trường học và công tác thiếu nhi tỉnh Đoàn; Huyện Đoàn và Phòng GD&ĐT Yên Dũng; Đại diện lãnh đạo địa phương, Đoàn xã Yên Lư; Tổng phụ trách Đội các liên đội Trường tiểu học trên toàn huyện; các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và tất cả các em học sinh toàn trường.

Quang cảnh ngày hội

Trong ngày hội, các em học sinh được tham gia những hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, được ôn lại phút lại phút sinh hoạt truyền thống, được hòa mình vào những vở ca kịch đầy cảm động về những tấm gương sáng như anh Kim Đồng, chị Võ Thị Sáu hay anh Lý Tự Trọng, những tấm gương vì cách mạng quên mình, hy sinh khi làm nhiệm vụ bảo vệ cán bộ cách mạng. Chính những tư tưởng đó của các anh chị đã làm động lực cho những ước mơ của các bạn nhỏ, muốn được tự mình tham gia vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc. Để thực hiện được ước mơ đó, các bạn học sinh trường Tiểu học Yên Lư đều phải ra sức tích cực rèn luyện, trau dồi hơn nữa, rèn luyện bản thân hơn nữa để xây dựng quê hương và bồi đắp lòng yêu nước của mình. Tuy đã ra đi, nhưng những tấm gương sáng ấy sẽ mãi sáng và soi đường, làm động lực, truyền nguồn cảm hứng tốt đẹp để suy nghĩ, ước mơ, hành động không chỉ tôi và cho toàn thanh thiếu niên Việt Nam.

Nhạc kịch Kim Đồng

Nhạc kịch Võ Thị Sáu

 

Nhạc kịch Lý Tự Trọng

Bên cạnh những giây phút xúc động đã gây ấn tượng tới các đại biểu, thầy cô và các bậc phụ huynh là những tiết mục vô cùng đặc sắc, màn khiêu vũ của tập thể nữ cán bộ giáo viên, những màn nhảy dân vũ của các bạn học sinh luôn phải di chuyển, phải vận động và thể hiện được chính bản thân mình đồng thời phát triển tinh thần tập thể, phát huy tinh thần đồng đội, tính tự giác kỷ luật và xây dựng lòng tự tin.

Đoàn viên nữ công đoàn với tiết mục Khiêu vũ “Việt Nam ơi Mùa xuân đến rồi”

Những động tác võ cổ truyền đầy dứt khoát, khỏe khoắn

Màn nhảy dân vũ “Đừng share tin giả”

Các đại biểu trao quà biểu dương học sinh

Có thể nói đây là mt hot đng va mang đến cho hc sinh mt sân chơi b ích, lành mnh, đồng thời góp phần  giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lòng biết ơn, tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các em. Ngày hội khép lại trong niềm hân hoan và sự phấn khởi của những người tham dự, đặc biệt là các em học sinh. Ngày hội cũng là dịp tuyên truyền đến tất cả các bạn đội viên, thanh thiếu niên và nhi đồng phải luôn cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, không ngừng học tập tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, trí tuệ và bản lĩnh của mình, tích cực luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, phấn đấu trở thành đội viên, đoàn viên, công dân có ích cho xã hội./.

Tạ Thu Huyền - GV trường Tiểu học Yên Lư


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết