Thursday, 04/03/2021 - 16:16|
PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN YÊN DŨNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học thị trấn Nham Biền số 1-Yên Dũng – Bắc Giang tổ chức hoạt động trải nghiệm “Ngày hội tiếng Anh”

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới với gần 60 quốc gia sử dụng làm ngôn ngữ chính, bên cạnh tiếng mẹ đẻ có hơn 100 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2. Có thể dễ dàng nhận thấy vai trò quan trọng của ngoại ngữ này trong thời kỳ hội nhập toàn cầu hóa như hiện nay. Để mở rộng kiến thức, xây dựng những mối quan hệ, tạo nên sợi dây hợp tác và liên kết trong công việc…Tất cả đều cần sự thấu hiểu và ngoại ngữ chính là một trong những công cụ hữu hiệu nhất đóng vai trò to lớn trong việc giúp bạn bè năm châu hiểu được phần nào tiếng nói của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập này. Giỏi Tiếng Anh kiến tạo một tương lai rạng rỡ hơn trong thời kỳ hội nhập. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc học ngoại ngữ sớm rất tốt cho não bộ đặc biệt là với học sinh tiểu học. Việc phát triển ngoại ngữ tác động trực tiếp đến khả năng phát triển toàn diện của học sinh tiểu học bởi ngoại ngữ chính là điều kiện quan trọng để các em có thể tiếp cận và cập nhật nguồn tri thức từ khắp nơi trên thế giới. Tại trường Tiểu học thị trấn Nham Biền số 1, chúng tôi luôn chú trọng trong việc đào tạo ngôn ngữ mới cho các em. Với các chương trình học Tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ rất phù hợp với sự phát triển trong tư duy của học sinh. Các em sẽ được học và tham gia nhiều hoạt động bổ ích gắn liền với chương trình học ngoại ngữ mới lạ và đa dạng, hướng các em đến sự phát triển toàn diện không chỉ là tiếng anh mà còn cả cách tư duy và kích cầu trí nhớ não bộ. Cùng trong chuỗi những hoạt động đó, ngày 27/01/2021, trường tiểu học thị trấn Nham Biền số 1 tưng bừng tổ chức cho các em học sinh tham gia trải nghiệm ngày hội Tiếng Anh – Đây là buổi học tập thực sự thú vị của các em học sinh.

Đến dự với buổi trải nghiệm có đại diện Phòng GDTH-Sở GD&ĐT, đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, đại diện lãnh đạo địa phương, các thầy giáo, cô giáo của trung tâm ngoại ngữ Sunshine cùng đông đảo phụ huynnh học sinh.

Description: IMG_20210127_130246.jpg

Đại biểu dự ngày hội

Khi 2 MC nhí tài năng Duy KhánhMinh Ánh bước ra sân khấu đã có sức hút kì diệu với các em học sinh bởi tài năng làm chủ sân khấu và tài năng dẫn dắt bằng tiếng Anh của mình. 2 em đã cuốn hút gần 1000 học sinh của trường được tham gia từ hoạt động này đến hoạt động khác, chứng kiến hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Description: IMG_20210127_130359.jpg

Cặp MC nhí tài năng Duy KhánhMinh Ánh

Mở đầu là hoạt động múa hát vui nhộn của học sinh toàn trường với bài “Hello Hello! Can You Clap Your Hands”.Từ phía trên nhìn xuống, sân trường như một vườn hoa rực rỡ đang thả hồn mình trong âm thanh của điệu nhạc và lời ca. Ngay sau đó là sự xuất hiện của các vũ công vô cùng xinh đẹp với các tiết mục hát múa vừa tình cảm vừa vui nhộn cùng với màn trình diễn thời trang vô cùng sinh động và đặc sắc kết hợp với phần giới thiệu bằng Tiếng Anh qua đọc theo hình thứcđọc rápvới chủ đề: “Hãy làm cho môi trường của chúng ta xanh, sạch, đẹp”. Thật thú vị là từ những túi ni lông, những giấy gói quà, những lon đồ uống, những tờ báo đã qua sử dụng mà những bàn tay khéo léo của các nhà thiết kế trường đã cho ra mắt những bộ sưu tập thời trang vô cùng độc đáo, ngộ nghĩnh và đáng yêu. Thông qua những bộ trang phục này, các nhà thiết kế muốn gửi đến chúng ta một thông điệp là hãy biết tận dụng những vật liệu phế thải tạo ra những thứ hữu ích để bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống.

Description: IMG20210127080506.jpg

Màn đồng diễn hát múa “Hello Hello! Can You Clap Your Hands”

Description: IMG20210127080917 (1).jpg

Tiết mục nhảy “Toca – Toca kid dance”

Description: IMG20210127081448.jpg

Tiết mục nhảy “Pitbull – Timber”

Description: IMG20210127081409 (1).jpg

Hát múa “Dear Việt Nam”

Description: IMG20210127082223.jpg

Tiết mục “ Happy New Year”

Description: IMG20210127082734.jpg

Description: IMG20210127082730 (1).jpg

Học sinh trình diễn thời trang kết hợp với giới thiệu dưới hình thức đọc “Rap” bằng Tiếng Anh

Giao lưu Tiếng Anh cùng với các em học sinhThầy Zura - Giáo viên người Anh, với những cử chỉ hành động gần gũi và hài hước cùng với những lời nói rõ ràng, dễ hiểu đã lôi cuốn được các em học sinh tham gia vào hoạt động giao lưu rất sôi nổi. Các em học sinh rất mạnh dạn và tự tin giao tiếp với thầy, trả lời rất tốt các câu hỏi mà thầy đưa ra và có những học sinh còn biết đặt câu hỏi cho thầy và mời thầy hát cùng.

Description: IMG20210127084719.jpg

Description: IMG20210127090931.jpg

Description: IMG20210127092057.jpg

Description: IMG20210127092241.jpg

Thầy Zura - Giáo viên người Anh giao lưu với học sinh

Sau phần giao lưu, đó là phần thi rung chuông vàng và các hoạt động vui chơi. Để tất cả các em học sinh đều được tham gia vào các hoạt động trong ngày hội, nhà trường đã tổ chức cho các lớp di chuyển luân phiên về các góc rất khoa học. Đến với góc “Rung chuông vàng”, tôi được chứng kiến sự đua tài vui nhộn của các em học sinh Khối 4, 5. Các câu hỏi đến với các thí sinh dự thi hôm nay rất mới lạ. Đó là những bạn học sinh mặc những bộ trang phục rất ngộ nghĩnh, đáng yêu và phát âm Tiếng Anh rất chuẩn trực tiếp giao lưu và đặt câu hỏi bằng Tiếng Anh cho các thí sinh. Các em học sinh tham gia dự thi vừa phải quan sát trang phục, hành động vừa phải lắng nghe sau đó đoán xem họ là ai, cái gì, con gì hay đang làm gì…Đây thực sự là một sân chơi vô cùng bổ ích. Ở đó các em được giao lưu học hỏi lẫn nhau về cách phát âm, về từ vựng và về ngữ pháp. Đồng thời các em cũng tự nhận ra vốn kiến thức của mình và biết tự bồi dưỡng kiến thức cho bản thân.

Description: IMG20210127095224.jpg

Học sinh khối 4, 5 trong phần thi rung chuông vàng

        Ở góc đua thuyền, nhảy bao bố, kẹp bóng thì cũng vui nhộn không kém. Đến với các góc này các em được thỏa sức tham gia vào các trò chơi “Nghe và đoán tên các đồ vật bằng Tiếng Anh, nghe phát âm Tiếng Anh và chỉ tranh…và còn được nói cho nhau nghe bằng Tiếng Anh. Điều thú vị ở đây là các em được học thông qua chơi các trò chơi nên các em rất hứng thú, chủ động và tích cực.

Description: IMG20210127095510.jpg

Học sinh khối 5 tham gia trò chơi đua thuyền

Description: IMG20210127095713.jpg

Học sinh lớp 3A4, 3A5, 3A6 tham gia trò chơi nhảy bao bố

Description: IMG20210127095736.jpg

Học sinh lớp 3A1, 3A2, 3A3 tham gia trò chơi kẹp bóng

Song song với các góc này là sự diễn ra của góc làm quen với Tiếng Anh dành cho Khối 1 và 2. Dưới sự hướng dẫn của các thầygiáo Trung tâm ngoại ngữ Sushine, các em học sinh được tô tranh theo sắc màu mà mình thích, tham gia vào các hoạt động làm quen với Tiếng Anh một cách nhẹ nhàng, vui tươi và bổ ích. Mặc dù mới được làm quen với ngôn ngữ hoàn toàn mới lạ nhưng các em cũng đã rất thích. Do đó các em rất vui vẻ và say sưa trong từng hoạt động. Bạn nào cũng muốn nói tên các con vật bằng Tiếng Anh, muốn được tham gia vào các trò chơi. Thật bất ngờ là trong thời gian rất ngắn mà các em học sinh đã ghi nhớ và đọc được rất nhiều tên các con vật, tên màu sắc bằng Tiếng Anh.

Description: IMG20210127102512.jpg

Description: IMG20210127100906.jpg

Description: IMG20210127100351.jpg

Các thầy cô giáo của Trung tâm ngoại ngữ Sushine tổ chức cho các em học sinh hoạt động tại góc làm quen với Tiếng Anh dành cho Khối 1 và 2

Phần cuối ngày hội là giờ mở cửa các gian hàng đi chợ (Shopping). Ở góc này, có rất nhiều món hàng rất hấp dẫn và người bán hàng chính là các em học sinh đã biết nói tên các mặt hàng bằng Tiếng Anh. Đến với góc này, các em học sinh được thoải mái sử dụng kĩ năng nghe, nói Tiếng Anh trong việc mua hàng. Lúc này, tôi đã nhìn thấy niềm vui,  niềm tự hào hiện rõ trên khuôn mặt của các bậc phụ huynh khi được chứng kiến con em mình tham gia vào các hoạt động bổ ích như vậy

       Trao đổi với các em, mỗi em có cảm nhận với nội dung và góc chơi của mình. Nguyễn Hải Vân - Lớp 3A1cảm nhận về buỏi trải nghiệm em chia sẻ. Em cảm thấy rất vui vì em được nghe, nói nhiều Tiếng Anh, em còn được nói chuyện, chơi trò chơi với thầy Zura. Em thích nhất là khi chơi ở góc trò chơi kẹp bóng vì em được chơi và đội em đã chiến thắng.

       Em Phan Yến Nhi – Lớp 5A4 thì chia sẻ. Em thấy rất vui và háo hức, em thích màn trình diễn văn nghệ, thời trang vì em được nghe và xem các bạn hát múa bằng Tiếng Anh, trình diễn thời trang kết hợp với đọc Ráp bằng Tiếng Anh. Em thấy góc rung chuông vàng rất thú vị vì qua phần thi chúng em được nhớ lại rất nhiều câu, từ Tiếng Anh. Em còn rất ấn tượng với 2 bạn dẫn chương trình, 2 bạn rất tài năng và nói Tiếng Anh rất giỏi, em sẽ học tập 2 bạn ấy. Em mong sẽ có nhiều buổi tổ chức như thế này để chúng em được giao lưu học hỏi.

Description: IMG20210127110036 (1).jpg

Description: IMG20210127102700.jpg

Hoạt động của học sinh và phụ huynh tại góc “Shoppping

      Buổi trải nghiệm ngày hội Tiếng Anh được diễn ra tưng bừng, nhộn nhịp, thật vui, ý nghĩa. Đây là thành công lớn của nhà trường và cũng muốn nói lên sự cố gắng, sáng tạo của cán bộ giáo viên, học sinh trong nhà trường. Qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo này, tôi tin chắc rằng các em học sinh không chỉ học và nhớ được nhiều từ, được thực hành nghe nói tiếng Anh mà còn học được rất nhiều điều bổ ích và ý nghĩa khác nữa. Những vốn kiến thức và kĩ năng đó sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các em trong việc học tiếng Anh./.

                                                              Nguyễn Thị Hải - GV trường TH TT Nham Biền số 1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết