Saturday, 31/10/2020 - 17:27|
PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN YÊN DŨNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hương Gián với việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)

    Trước tình hìn hdiễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV). Trường Tiểu học Hương Gián đã thực hiện nghiêm túc các công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, Phòng GD&ĐT Yên Dũng. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viên đường hô hấp cấp do đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Kim Thơm làm trưởng ban; hai đồng chí Phó Hiệu trưởng làm phó ban cùng các đồng chí CB, GV nhà trường làm thành viên ứng trực thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Ngay sau khi được thành lập, Ban chỉ đạo đã bắt tay ngay và việc chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch bệnh:

    Tổ chức hội nghị triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

    Tuyên truyền dấu hiệu, sự nguy hiểm, các biện pháp phòng, chống bệnh dịch Corona đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên; Các bậc phụ huynh học sinh, các em học sinh thông qua hình thức: Tổ chức hội nghị triển khai; dán áp phích, thông tin tuyên truyền trên hệ thống tin nhắn sổ liên lạc điện tử, phát thanh trên hệ thống truyền thanh của trường…

    Các đồng chí giáo viên chủ nhiệm thường xuyên cập nhật tin tức tình hình sức khỏe của học sinh; thống kê học sinh có người thân đi học tập, lao động tại Trung Quốc báo cáo về Ban chỉ đạo nhà trường hàng ngày.

    Chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên vệ sinh các lớp học ở tất cả các điểm trường. như: lau chùi đồ dùng, sách vở, bàn ghế, quạt, cửa sổ, cửa ra vào… Đồng thời vệ sinh lau chùi thiết bị đồ dùng dạy học, các phòng chức năng và tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên, nhà vệ sinh, cổng trường…

    Ngày 06 tháng 2 năm 2020, Nhà trường đã phối hợp với trạm y tế xã Hương Gián phun thuốc khử trùng 100% các lớp học, các phòng chức năng, khuôn viên nhà trường. Đảm bảo an toàn vệ sinh khi đón học sinh trở lại trường.

Trước khi có thông báo của ngành về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các lớp hướng dẫn cho học sinh giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn, cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, đeo khẩu trang đúng cách khi đi đến trường…để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

    Việc kịp thời phòng chống dịch bệnh theo sự chỉ đạo quyết liệt của Sở GD&ĐT cũng như của Phòng GD&ĐT Yên Dũng do đó đến thời điểm hiện tại 100% cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh của nhà trường vẫn có sức khỏe tốt.

Một số hình ảnhvề công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tạinhà trường.

Hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch

 

                                                            

 

 

 

 

 

 

 

                                                                      

                                       

 

Vệ sinh phòng chống dịch                                                              

 

Vệ sinh tủ đồ dùng tronglớp học         

 


Kê dọn bàn ghế và sắp xếp sách vở cho học sinh.

 


Phun thuốc khử trùng phòng học và các phòng chức năng


Phun thuốc khử trùng khu vệ sinh và nhà để xe của giáo viên và học sinh

                                                                          Hoàng Thúy Huệ - PHT trường Tiểu học Hương Gián

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết