Friday, 30/10/2020 - 08:57|
PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN YÊN DŨNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS thị trấn Neo tổ chức hoạt động ngoại khóa tiếng Anh - “Mừng Đảng – Mừng Xuân”-

    Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc tổ chức thực nghiệm bộ tài liệu hướng dẫn xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ, ngày 20/01/2020 trường THCS thị trấn Neo tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp cùng hoạt động ngoại khóa tiếng Anh với chủ đề " Mừng Đảng, mừng Xuân".

    Đến dự và tham gia các hoạt động trong buổi hoạt động ngoại khóa tiếng Anh có đồng chí Nguyễn Ngọc Thủy - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; đại diện Phòng GD&ĐT huyện Yên Dũng; các đồng chí Tổng phụ trách Đội của các trường THCS, TH&THCS trong toàn huyện; Đại diện cha mẹ học sinh; Cán bộ, giáo viên và các em học sinh toàn trường.

 

Đại biểu tham dự buổi hoạt động ngoại khóa tiếng Anh

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng

IMG_20190212_072345

IMG_20190212_072352

 

IMG_20190212_072358

IMG_1548490788805_1549931332628

IMG_20190212_072337

Màn đồng diễn múa hát tiếng Anh 

 

    Hoạt động ngoại khóa tiếng Anh tạo không khí vui tươi, hào hứng, phát huy được sự sáng tạo của đội ngũ giáo viên; thu hút sự quan tâm, tham gia, phối hợp nhiệt tình của đông đảo học sinh. Hoạt động ngoại khóa tiếng Anh có ý nghĩa thiết thực trong thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tạo cho học sinh một sân chơi bổ ích và lý thú,làm phong phú đời sống sinh hoạt tập thể của học sinh; giảm bớt căng thẳng cho học sinh sau những giờ học tập, giúp học sinh phát triển toàn diện; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, thúc đẩy phong trào nói tiếng Anh và học tiếng Anh trong trường phổ thông. Sau màn đồng diễn múa hát tập thể là chương trình hái hoa dân chủ. Với mục đích giao lưu, học hỏi, các em đã tự tin thể hiện bản thân thông qua hệ thống các câu hỏi mà bản thân bốc thăm được trên các cành hoa đào ngày Tết.

    Tiếp theo chương trình, các em học sinh về lớp hoạt động với chủ đề "Mừng Đảng, mừng Xuân" mỗi lớp tự trang trí mâm ngũ quả ngày Tết, cắm những lọ hoa, lẵng hoa, trang trí những bức tranh đẹp nhất về chủ đề "Trường em, Quê hương em, Tết, Các kỳ quan trên thế giới, Sở thích, Ẩm thực (món ăn, đồ uống), Giao thông, Lễ hội, Môi trường, Các nước nói tiếng Anh, Các dân tộc Việt Nam, Môi trường, Lễ hội, Hoạt động giải trí, Danh lam thắng cảnh của Việt Nam; Cuộc sống nông thôn, thành phố; …và  thuyết trình tối thiểu 01 nội dung (về mâm ngũ quả ngày Tết, bánh trưng, lọ hoa, tranh vẽ …) bằng tiếng Anh. Phần thuyết trình tại lớp học có sự hiện diện của các vị đại biểu, các em hoạt động sôi nổi và hào hứng khi thể hiện năng lực của mình.

 

 

Đại biểu dự và tham quan hoạt động các lớp

 

 

Một số hình ảnh hoạt động các lớp

 

    Trong bầu không khí vui tươi, hào hứng đón chào năm mới Canh Tý 2020, hoạt động ngoài giờ lên lớp kết hợp với hoạt động ngoại khóa tiếng Anh của trường THCS thị trấn Neo được tổ chức thành công là dịp để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh.Các thành viên tham gia hoạt động ngoại khóa được hình thành và phát triển năng lực phẩm chất cần thiết, có thêm nhiều cơ hội được giao lưu học hỏi giúp nhau cùng tiến bộ. Buổi hoạt động thật sự là ngày hội đã để lại những ấn tượng tốt đẹp cho tất cả mọi người. Những ấn tượng đó sẽ là động lực để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường cố gắng nhiều hơn nữa trong phong trào thi đua "Dạy tốt, Học tốt".

                                                                                

                                                                                           Phương Mai -  PHT trường THCS thị trấn Neo

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết