Saturday, 17/04/2021 - 05:48|
PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN YÊN DŨNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH thị trấn Nham Biền số 1 tổ chức giải bóng đá nữ- Sôi động và ý nghĩa!

Hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2021, trường Tiểu học thị trấn Nham Biền số 1 tổ chức lễ kỉ niêm 26/3/2021.

Song song các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh như "Giờ học tốt", "Hoa điểm tốt", “ Tạo mô hình khoa học kĩ thuật”, các hoạt động thi đồng diễn thể dục, thi một số trò chơi dân gian, trò chơi vận động đầy cuốn hút thì giải bóng đá thực sự là sân chơi mà các bạn học sinh các khối lớp hết sức đam mê đó là “bóng đá nữ”. Bên cạnh việc học tập tốt, rèn luyện tốt, các bạn trong các đội bóng cũng đã giành quỹ thời gian thích hợp để luyện tập hăng say, chuẩn bị cho giải đấu từ nhiều ngày nay. Điều ấy, khiến mỗi chúng ta tin rằng: Giải đấu sẽ thực sự cuốn hút, thực sự là sân chơi bổ ích cho mỗi học sinh nhà trường.

Với mục đích tăng cường giao lưu kết nối học sinh trong các khối lớp, đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh cho phong trào TDTD nói chung và bóng đá nói riêng. Mặt khác, thông qua giải đấu, có thể phát hiện và quy tụ những tài năng bóng đá nhí.

Các trận đấu vô cùng hấp dẫn, nhất là trận đấu trung kết của hai đội 5A2 và 5A3 vào sáng ngày 24/3/2021: Tiếng hò reo vang động cho những đường truyền lắt léo của các cầu thủ nữ như tiền đạo Thanh Trúc  của chi đội 5A3, một trong những chân sút khiến khung thành của đội bạn luôn luôn bị áp đảo. Chi đội 5A2 cũng có các cầu thủ được huấn luyện kĩ lưỡng dàn đêu trên sân và  phối hợp khá  nhịp nhàng, ăn khớp nên ở phút thứ 10 của hiệp một Anh Thư đã ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 1-0. Chi đội 5A3 quyết định xông lên dưới sự chị đạo cuả Thanh Trúc đã gớ hòa ở phút thứ 13. Hiệp 1 dừng lại nhưng kịch tính và cao trào ở hiệp 2 cũng không kém, hai đội cân sức cân tài tỉ số lại 1 đều. Cuối cùng phân thắng bại bằng những cú phạt luân lưu gây cấn. Tiếng cổ vũ ngày càng sôi động hai thủ môn rất áp lực song bằng tài bắt bóng dính của mình đội bóng dá chi đội 5A3 dành chiến thắng 3-1.

Hai đội bóng 5A2 và 5A3

Đường chuyền của Thanh Trúc cho bạn Trần Trà.

Trận đá luân lưu.

Cuộc giao lưu nào rồi cũng phân thắng thua nhưng điều đó cũng không làm mất di hình ảnh đẹp bên những cái bắt tay và những nụ cười tạm biệt ấn tượng.

Một năm cuối cấp dưới mái trường tiểu học có lẽ đây là những khoảnh khắc đáng nhớ của tất cả các bạn nhất là những bạn đam mê thể thao. Đúng là trong xu thế hội nhập, bóng đá học đường có vai trò quan trọng góp phần nâng cao vị thế của thể thao Việt Nam. Là lạo hình đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe, tầm vóc, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, ý chí, giáo dục nhân cách cho học sinh, góp phần đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

                                                                                           Minh Nguyêt- Nguyễn Anh

                                                                                  Trường TH thị trấn Nham Biền số 1


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết