Saturday, 17/04/2021 - 07:08|

TRƯỜNG MẦM NON YÊN LƯ TỔ CHỨC NGÀY HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CHO BÉ NĂM HỌC 2020-2021

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Muốn lao động, sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe tốt. Muốn có sức khỏe tốt thì nên thường xuyên tập TDTT...”. Có thể nói sức khỏe là vốn quý nhất của con người nhất là trẻ trong độ tuổi mầm non. Phát triển thể chất sẽ giúp trẻ phát triển tốt về các mặt nhận thức, tình cảm…Việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập, công việc.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 với mục đích tạo cho trẻ được tham gia trải nghiệm với các hoạt động, phát huy tính tích cực của trẻ. Sáng ngày 25/3/2021, Trường mầm non Yên Lư  tổ chức trải nghiệm "Ngày hội thể dục thể thao của bé" năm học 2020-2021;

Tham dự “Ngày hội thể dục thể thao của bé” có đồng chí Lương Văn Lý-Phó trưởng Phòng GD&ĐT Yên Dũng; Các đồng chí đại diện lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể ở địa phương; đại điện cha mẹ học sinh, các doanh nghiệp, toàn thể CB, GV và học sinh toàn trường.

Description: C:\Users\SAMSUNG\Desktop\Gmail (7)\IMG-7100.JPG

Đ.c Lương Văn Lý-Phó trưởng PGD&ĐT huyện Yên Dũng tặng hoa chúc mừng ngày hội

Mở đầu ngày hội thể dục thể thao là lễ diễu hành, đi đầu là đội cờ hồng với cờ Tổ quốc, cờ thể thao và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiếp theo sau là màn diễu hành của các khối lớp 4 tuổi và 5 tuổi. Các bé trường mầm non Yên Lư với niềm tự hào là thế hệ tương lai của đất nước, các con luôn chăm chỉ học tập, vâng lời bố mẹ thầy cô, lễ phép với mọi người, bên cạnh đó các con còn hăng hái tập luyện TDTT, rèn luyện sức khỏe, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Các bé cùng vui hát vang bài "Như có Bác trong ngày vui đại thắng".

Ngày hội gồm 3 phần

Phần 1: Các khối diễu hành

Phần 2:  Ngay sau phần diễu hành các bé được khởi động bằng những màn đồng diễn thể dục thật sôi động của các khối sáng tạo thể hiện được tinh thần đồng đội, sự tập luyện của các bé trong ngày hội này.

Khối 4 tuổi với các động tác đều và đẹp kết hợp lời bài hát "Bác đang cùng chúng cháu hành quân".

Khối 5 tuổi: Đồng diễn bài thể dục "Đường chúng ta đi" với dụng cụ tập với gậy đã cho thấy các bé có kỹ năng tập luyện rất tốt.

Phần 3: Các lớp thi tài

Khối 4 tuổi: 5 lớp cùng tranh tài với các trò chơi như ném bóng vào rổ – Kéo co- nhảy bao bố, tô tượng, làm tranh, câu cá, pha màu nước

Khối 5 tuổi: Thi từng lớp với 11 tiết mục.

Khối 3 tuổi: trải nghiệm tại lớp với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Qua ngày hội các bé đã thể hiện các tố chất vận động nhanh nhẹn, khỏe mạnh, bền bỉ và khéo léo, thể hiện sự sáng tạo, khéo léo. Đặc biệt là các bé đã thể hiện rất xuất sắc những tài năng, năng khiếu bản thân, mạnh dạn tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động. Đây cũng là dịp để khơi dạy sự say mê sáng tạo, lòng yêu nghề mến trẻ của các cô giáo trường Mầm non Yên Lư. Đồng thời, thu hút được sự quan tâm của các ban ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh. Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích cho các bé được giao lưu học hỏi, được rèn luyện kỹ năng sống và được phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục toàn diện trong trường Mầm non Yên Lư.

Ngày hội là một trong những biện pháp tích cực, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua "Nuôi tốt, dạy tốt" nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đánh giá thực chất công tác quản lý, chỉ đạo, quá trình chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường đồng thời góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường. Đây là dịp để các cô cùng nhau học hỏi, trao đổi kinh nghiệm qua đó có những hình thức và phương pháp tổ chức linh hoạt và hiệu quả về lĩnh vực phát triển thể chất để từ đó tìm ra các giải pháp chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục học sinh có hiệu quả hơn. Đặc biệt với trẻ 5 tuổi, tạo cơ hội cho trẻ được giao lưu, học hỏi, đoàn kết và phát triển một số kỹ năng tự phục vụ... giúp trẻ tự tin bước vào học lớp 1.

Một số hình ảnh của ngày hội:

Description: C:\Users\SAMSUNG\Desktop\Gmail (7)\IMG-7083.JPG

Đại biểu tham dự ngày hội

Description: C:\Users\SAMSUNG\Desktop\Gmail (10)\IMG-7130.JPG

Description: C:\Users\SAMSUNG\Desktop\Gmail (7)\IMG-7086.JPG

Description: C:\Users\SAMSUNG\Desktop\Gmail (7)\IMG-7084.JPG

Description: C:\Users\SAMSUNG\Desktop\nhngyhiththao2021\IMG-6971.JPG

Đội cờ hồng với cờ thể thao và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn diễu hành của các bé khối 5 tuổi

Description: C:\Users\SAMSUNG\Desktop\nhngyhiththao2021\IMG-6970.JPG

Đoàn diễu hành của các bé khối và 4 tuổi

Description: C:\Users\SAMSUNG\Desktop\nhngyhiththao2021\IMG-6975.JPG