• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương Chủ tịch Công đoàn Cơ sở tiêu biểu

 

Năng nổ, sáng tạo, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc, thể hiện tốt vai trò Chủ tịch CĐCS trường học… Đó là nhận xét của bản thân tôi khi nhận xét về đ/c Chủ tịch Công đoàn trường mầm non Tư Mại- Đ/c Lương Thị Hiến.

Đồng chí Lương Thị Hiến - Chủ tịch Công đoàn cơ sở trường Mầm non Tư Mại, huyện Yên Dũng, Tỉnh Bắc Giang, là một giáo viên có chuyên môn vững vàng, năng nổ nhiệt tình trong công tác xã hội, chan hòa với đồng nghiệp, trong suốt 19 năm công tác, cô đã có 12 năm tham gia BCH công đoàn trường, với 10 năm giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn trường. Trong khoảng thời gian đó đồng chí đã không ngừng học tập trau rồi kiến thức về chuyên môn, cũng như lĩnh vực kiêm nhiệm Công đoàn. Được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở, đồng chí góp phần không nhỏ cùng với tập thể Ban chấp hành Công đoàn trường Mầm non Tư Mại xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.

Với cương vị là một Chủ tịch công đoàn cơ sở, cô giáo Lương Thị Hiến là tấm gương sáng cho đoàn viên Công đoàn trường noi theo. Về mọi lĩnh vực đồng chí luôn có trách nhiệm trong công việc, luôn thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn của cá nhân, phối hợp chặt chẽ với Chuyên môn của nhà trường và đặc biệt trong hoạt động công đoàn: Đồng chí đã tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên tham gia tích cực các phong trào thi đua do công đoàn trường và Công đoàn cấp trên phát động; cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", cuộc vận động "Hai không", "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo", phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, phong trào “Vườn rau sạch cho bé” tại các điểm trường đều có vườn rau xanh, sạch để cải thiện thêm bữa ăn cho trẻ tại trường…

Với đặc thù là đơn vị 100% đoàn viên công đoàn là nữ, chị em có con nhỏ từ chiếm 85% nên việc triển khai các hoạt động công đoàn cũng gặp ít nhiều những khó khăn nhất định khi tham gia công tác công đoàn. Nhưng đồng chí Lương Thị Hiến thường xuyên gần gũi, động viên, chia sẻ, giúp đỡ chị em giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong gia đình, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đồng chí còn nhiệt tình tổ chức cho đoàn viên các hoạt động tham quan học tập; các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; động viên đoàn viên tham gia các cuộc thi: thi dân vũ, thi nấu ăn, thi duyên dáng áo dài đoàn viên… do công đoàn cấp trên phát động đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, nên cô luôn nhận được sự yêu mến, tin tưởng của mọi người.

Là một đồng chí luôn nêu cao tinh thần “Lá lành, đùm lá rách” đồng chí luôn động viên đoàn viên trong công đoàn tích cực tham gia vào các đợt ủng hộ như: quỹ nhân đạo, quỹ phòng chống thiên tai, mái ấm công đoàn, quỹ tương trợ đời sống, quỹ trẻ em tàn tật và mồ côi,…và đặc biệt là ủng Hộ Miền Trung lũ lụt và ủng hộ trong công tác phòng, chống dịch Covid-9 ở trong nước. Cứ đến mùa mưa lũ người dân đồng bào Miền Trung thân yêu lại phải hứng chịu những đợt Bão từng ngày, người dân vô cùng cơ cực; Không chỉ người dân Miền Trung gặp bão lũ hàng năm mà từ tháng 12 năm 2020 đến nay trên toàn thế giới đang gặp vấn đề về dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng đến nền kình tế, thiệt hại về con người, không loại trừ trong đó có nước việt Nam thân yêu của chúng ta. Nhìn cảnh người dân đồng bào vì dịch bệnh mà người thân không còn, trẻ mồ côi bơ vơ không có nơi nương tựa, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Với tấm lòng yêu thương đồng bào, đồng chí đã tích cực không quản ngày đêm phối hợp cùng BCH Công đoàn, BGH nhà trường vận động đoàn viên, phụ huynh học sinh, các nhà hảo tâm ủng hộ, ai có gạo - góp gạo, ai có nhu yếu phẩm- góp nhu yếu phẩm, ai có quần áo không mặc đến - ủng hộ, hỗ trợ người dân….Có thể nói mỗi đợt phát động của Công đoàn trường đã được sự ủng hộ nhiệt tình và rất cao của đông đảo đoàn viên, phụ huynh và các nhà hảo tâm cho phong trào của Công đoàn.

Với tinh thần trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp trong các nhiệm kỳ giữ trọng trách Chủ tịch công đoàn cơ sở, cô giáo Lương Thị Hiến luôn tâm huyết với nghề, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu tham gia các phong trào thi đua của nhà trường và luôn làm tốt công tác dạy và học. Bằng những nỗ lực, cố gắng không ngừng, nhiều năm liền cô đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, đạt lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được cấp trên khen thưởng…Đồng chí đã cùng đoàn viên đưa phong trào của Công đoàn ngày một đi lên và đạt được những thành tích xuất sắc.

Hình ảnh một số hoạt động của đồng chí Chủ tịch CĐCS Lương Thị Hiến

 

 

Hoàng Thị Thỏa – Trường MN Tư Mại, Yên Dũng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết