Thursday, 04/03/2021 - 16:48|
PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN YÊN DŨNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẦY TRAO TRI THỨC – TRÒ NHẬN ĐAM MÊ

     Sinh hoạt chuyên môn là một hoạt động không thể thiếu trong mỗi nhà trường, nhằm giúp cho giáo viên được trao đổi chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Tôi là giáo viên trẻ mới vào nghành công tác, nên  tôi rất thích tham gia những buổi sinh hoạt như thế này, nó giúp tôi học hỏi được rất nhiều điều quý báu từ những anh chị đồng nghiệp.

     Thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám hiệu Trường tiểu học Đức Giang, chiều ngày 27/01/2021 chúng tôi được tham gia tiết dạy của thầy Vi Văn Đoàn, tại phòng học lớp 2C. Thầy Đoàn đã cho chúng tôi một trải nghiệm thú vị về sự đam mê, yêu nghề đầy nhiệt huyết của một thầy giáo trẻ qua tiết Toán bài “Bảng nhân 4”.

       Mở đầu bài học được thầy giáo gợi mở nhẹ nhàng gần gũi, gắn liền với thực tế hàng ngày đã lôi cuốn các em vào bài học ngay từ những phút đầu. Giáo viên  đã dựa vào kiến thức cũ mà học sinh đã nắm vững để giới thiệu vào bài học mới từ đó tạo cho học sinh sự tự tin nhất định. Với những câulệnh rõ ràng, câu hỏi gọi mở ngắn gọn và dễ hiểu đã giúp cho các em nhanh chóng thành lập được bảng nhân 4.

Học sinh nhóm hai chia sẻ bài hình thành bảng nhân 4

        Tiết học diễn ra nhịp nhàng tạo cho học sinh sự hứng khởi, các em được tích cực phát huy năng lực tự học và chia sẻ của bản thân. Sau khi hoàn thành bài tập trong phiếu cá nhân của mình, nhóm học sinh gần tôi nhất các bạn bắt đầu chia sẻ với nhau bằng những câu hỏi nhỏ “ Bạn làm thế nào để biết  4 x 5 = 20, tại sao bạn lại làm như vậy?”. Tôi cảm thấy rất thú vị với hình ảnh ấy, các bạn trao đổi chia sẻ bài rất say sưa cùng nhau ôn lại kiến thức, từ thầy đến trò đều rất thoải mái.       

Đôi bạn cùng tiến: Thùy Dương - Minh Nhật

       Trong suốt quá trình học tập của các em đã thể hiện rõ sự tích cực tương tác của các em với nhau, cũng như sự động viên hỗ trợ kịp thời từ thầy giáo đã khiến cho tiết học trở nên sôi động hơn và các em cũng rất hào hứng. Thầy giáo đã rất tích cực tương tác đến từng đối tượng học sinh trong lớp, thầy giáo đã giúp cho học sinh tích lũy thêm được vốn  kiến thức phong phú và đa đạng cho mình. Các em cũng đã tự rút ra được kinh nghiệm và tự củng cố cho bản thân mình.  

Cả lớp hào hứng phát biểu ý kiến  

Những nụ cười ngây thơ 

      Có lẽ đây là hình ảnh đẹp nhất đọng lại trong tôi sau tiết học. Nhìn vào ánh mắt ánh lên vẻ rạng ngời và sự háo hức của các em tôi biết rằng thầy Vi Văn Đoàn chính là người trao đam mê và sự yêu thích môn học đến với các em.

       Tiết học kết thúc trong niềm vui mừng và sự tiếc nuối của các em học sinh lớp 2C. Không vui sao được khi các em được tham gia vào buổi học đầy sự chủ động và sáng tạo như thế.

       Cảm ơn thầy giáo Vi Văn Đoàn cho chúng tôi tham gia một tiết học nhiều cảm xúc đến vậy, một niềm tin và tình yêu nghề của những người giáo viên trẻ như tôi. Tôi mong rằng nhà trường tiếp tục tổ chức những buổi sinh hoạt chuyên môn như này, để chúng tôi được cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy. Chúng tôi được giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và nâng cao tay nghề của mình cũng như nâng cao chất lượng giảng dạy./.

                      Nguyễn Thị Tươi- Giáo viên trường TH Đức Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết