Saturday, 17/04/2021 - 05:17|
PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN YÊN DŨNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẾT SUM VẦY ẤM ÁP TÌNH YÊU THƯƠNG

Hằng năm, cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, Trường Tiểu học Xuân Phú lại tổ chức trao quà cho học sinh thuộc hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Những món quà ấy thật ý nghĩa vì nó được mua bằng số tiền các em học sinh trong trường đã tiết kiệm trong 1 năm học qua. Mỗi sáng đến lớp, tôi lại bắt gặp hình ảnh của các em học sinh đang “chăm sóc” chú heo của lớp mình. Có bạn bỏ vào đó 1 nghìn, có bạn thì 2 nghìn, 5 nghìn,... Đó là số tiền mà các em tiết kiệm tiền ăn sáng. Thế rồi Tết cũng đã đến, những chú heo yêu thương đã lớn dần và được mang ra mổ để hoàn thành nhiệm vụ ý nghĩa của mình.

Bên cạnh số tiền thu được từ việc nuôi heo đất của các em học sinh trong trường, trường Tiểu học Xuân Phú còn vui mừng khi nhận được sự ủng hộ của các nhà tài trợ, các tập thể các nhân trên địa bàn: Công ty TNHH Thương mại tổng hợp và Vận tải Hoàng Linh; Công ty TNHH Xây dựng Tân Dương Phát; Công ty TNHH cổ phần Đôn Á GROUP; Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ tổng hợp Bình Minh; cửa hàng Tuyến Đoan, cửa hàng Tám Thơm; Nhà hàng Tuyến Cương; Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội.

Có lẽ Tết năm nay sẽ là năm trao và nhận quà hết sức đặc biệt đối với các em, các thầy cô Trường Tiểu học Xuân Phú cùng các các đơn vị, nhà tài trợ. Bởi lẽ, Xuân Tân Sửu 2021 đến trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, học sinh nghỉ học trước ngày nghỉ Tết. Vì vậy mà Trường Tiểu học Xuân Phú đã phối hợp với các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức trao những  suất quà tết cho học sinh thuộc hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng theo một cách thức đặc biệt. Ngày 8, tháng 2 năm 2021 (tức ngày 27, tháng 12 năm 2020 âm lịch), Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã đến thăm nhà từng học sinh  để động viên và trao 51 suất quà cho các em.

Dưới đây là một số hình ảnh các thầy cô đến thăm nhà và chúc Tết, trao quà cho các em:

Đại diện Nhà trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên đã trao phần quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó

Trong chương trình “Trao quà tết cho học sinh thuộc hộ nghèo,có hoàn cảnh khó khăn”. Thay mặt trường Tiểu học Xuân Phú, đồng chí Nguyễn Xuân Cương- Hiệu trưởng nhà trường cùng thầy Nguyễn Văn Hải và cô Lê Thị Hồng Liên- Phó hiệu trường nhà trường xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới các tập thể, cá nhân đã dành cho các em học sinh thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn những phần quả nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa vào dịp Tết Tân Sửu 2021. Món quà tuy nhỏ nhưng có thể phần nào giúp các em cùng gia đình vơi đi những khó khăn, để đón Tết an lành và vượt qua dịch bệnh./.

                                                 Hà Thị Lương- Giáo viên trường Tiểu học Xuân Phú

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết