Saturday, 31/10/2020 - 13:54|

RỘN RÀNG CÙNG “VUI HỘI TRĂNG RẰM”CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC GIANG

Chẳng bao giờ lỡ hẹn, đó là sắc vàng của từng tán lá, là cái se se lạnh của cơn gió, là hương ổi, hương cốm phảng phất đâu đây…mỗi dịp thu về. Mùa thu tới còn gắn liền với một cái Tết dân gian mà ai ai cũng háo hức, đặc biệt là thiếu nhi- đó chính là Tết Trung thu. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng…

Nhằm tạo cho các em học sinh trong trường một bầu không khí vui tươi, tưng bừng đồng thời mang đầy ý nghĩa nhân ngày Tết Trung thu, chiều thứ 5 ngày 15/8 (ÂL) vừa qua, trường Tiểu học Đức Giang đã tổ chức ngày hội “Vui hội trăng rằm”. Ngày hội đã diễn ra với những nội dung vô cùng đặc sắc.

Mở đầu cho ngày hội là không khí tưng bừng của phần “Văn nghệ chào mừng” với những tiết mục của các em học sinh. Tiếp đó, 2 em học sinh trong vai trò MC. Nhắc đến Tết Trung thu, không thể không nói đến lịch sử ra đời cùng ý nghĩa của nó. Phần tiếp theo, đồng chí  Nguyễn Thị Lý –  Phó bí thư chi đoàn nhà trường đã dẫn dắt các em cùng đi ôn lại lịch sử và ý nghĩa của ngày Tết Trung thu.

Đ/c Nguyễn Thị Lý cùng HS ôn lại lịch sử và ý nghĩa của ngày Tết Trung thu

Đồng chí Nguyễn Trường Giang- Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến

Đồng chí Phan Đức Bình- Bí thư đoàn xã Đức Giang trao quà cho các em học sinh

Sau lời phát biểu khai mạc, ngày hội “Vui hội trăng rằm” đã chính thức diễn ra với 2 hoạt động vô cùng hấp dẫn: trưng bày mâm ngũ quả và trình diễn thời trang. Hấp dẫn bởi cả 2 hoạt động đều được tổ chức dưới hình thức thi đua giữa các lớp với sự tham gia của 100% học sinh trong trường.

Hoạt động đầu tiên – Trưng bày mâm cỗ diễn ra khá nhộn nhịp. Mỗi lớp sẽ có thời gian gần 1 tiếng đồng hồ để thực hiện bày và trang trí mâm cỗ Trung thu. Điều đặc biệt ở đây là mâm cỗ được thực hiện bởi chính các em học sinh. Bằng sự đoàn kết cùng sự tư vấn, giúp đỡ của giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh mà các em đã hoàn thành được những mâm cỗ đẹp và độc đáo vô cùng. Từ khâu chuẩn bị, trang trí đến bày cỗ đều do chính các bạn học sinh thực hiện đấy nhé! Mỗi lớp đều quây quần bên nhau trên 1- 2 tấm chiếu, từ những loại quả thông thường, các em rất khéo léo cắt, tỉa để tạo nên những con vật thật đáng yêu và ngộ nghĩnh. Mâm cỗ vì thế mà trở nên vô cùng sinh động và hấp dẫn.

Toàn cảnh các lớp cùng nhau chuẩn bị để bày mâm cỗ Trung thu

Các em đang “tạo hình” cho các loại quả

Cô giáo tới “giúp sức” với các học sinh

Khâu chuẩn bị xong rồi, giờ đến khâu bày và trang trí mâm cỗ nào!

Mỗi khi gặp khó khăn lại có thầy ra trợ giúp

Một tiếng đồng hồ thấm thoắt đã trôi qua, ở những phút cuối cùng, các lớp đã nhanh chóng hoàn thiện mâm cỗ và cho ra những sản phẩm “tuyệt vời”. Lớp nào cũng đẹp, cũng có những sáng tạo riêng khiến ban giám khảo “trầm trồ” và “đắn đo” khi cho số điểm. Ban giám khảo càng đắn đo hơn nữa khi lớp nào cũng có một bạn thuyết trình về mâm cỗ rất tự tin. Chúng ta cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm đẹp và sinh động của các lớp nhé!

Hoạt động trưng bày mâm cỗ kết thúc, các em dược đến với hoạt động 2 – Thi trình diễn thời trang. Phần thi thực sự sôi động và cuốn hút bởi những bộ trang phục rực rỡ về màu sắc, sáng tạo về ý tưởng và kiểu dáng. Đặc biệt hơn cả là toàn bộ trang phục đều được làm từ những vật liệu tái chế như giấy, báo, túi nilông, cây lá,…và được thiết kế bởi chính các em học sinh dưới sự giúp đỡ của giáo viên chủ nhiệm. Cùng điểm qua một số bộ trang phục độc – lạ qua những bước đi đầy tự tin của các bạn học sinh nhé!

4 bộ trang phục rực rỡ của các bạn học sinh khối 5

Ngày hội “Vui hội trăng rằm” đã kết thúc với niềm vui, niềm hân hoan cùng ý nghĩa to lớn đối với các em học sinh trường Tiểu học Đức Giang. Các em được tự tay chuẩn bị, trưng bày mâm cỗ nên càng thấy rõ hơn không khí, ý nghĩa của ngày Tết Trung thu. Các em cũng được tự tay làm những bộ trang phục, được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn thời trang độc đáo và các bậc phụ huynh học sinh đã luôn luôn quan tâm, tạo điều kiện để các em được trải nghiệm và đón ngày Tết Trung thu trong niềm vui và tràn đầy ý nghĩa như thế!

Nguyễn Thị Lan Anh - GV trường Tiểu học Đức Giang