• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

   Đã bao giờ bạn thử lắng lòng và cảm nhận bước đi của thời gian, với những thay đổi thầm lặng xung quanh mình? Tôi đã có chút bồi hồi khi lại thấy tháng Mười hai nữa lại về. Đất trời dường như bỗng trùng xuống cùng lòng người man mác bao nỗi niềm. Như một khoảng thời gian trôi mải miết, một cung trầm sâu lắng trong bản nhạc bất tận của cuộc sống. Đi trong mùa tri ân tháng Mười hai thầy và trò trường Tiểu học Quỳnh Sơn lại tiếp tục tích cực thi đua “Dạy tốt - học tốt’ và tham gia các hoạt động Đội “Noi gương anh bộ đội cụ Hồ” đề  chào mừng để chào mừng  đất nước tròn 30 năm ngày Quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây chính là dịp để chúng thầy và trò chúng tôi ôn lại những trang lịch sử truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Bên cạnh niềm tự  hào bách chiến bách thắng ; chúng ta  được nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về sự anh dũng chiến đấu hi sinh của những người con đất Việt kiên cường để dành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc. Ngày lễ trọng đại này là dịp để chúng ta tôn vinh tất cả những thế hệ cha anh .Từ đó chúng ta được khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, được bồi dưỡng cao hơn lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam.

   Hoà chung với không khí của tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ, các thế hệ Đội viên, Nhi đồng xã Quỳnh Sơn nói riêng đang ra sức học tập tốt, công tác tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.Hoạt động trong các buổi sinh hoạt dưới cờ và hoạt động ngoại khóa  xuyên suốt tháng 12 đều xoay quanh chủ điểm “Uống nước nhớ nguồn”. rèn luyện tư thế tác phong nhanh nhẹn nền nếp nghiêm trang từ cách đi, đứng, chào hỏi, học tập, lao động, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…các em học sinh đều thực hiện nghiêm túc hơn, tích cực hơn, nhanh nhẹn hơn. Giờ sinh hoạt dưới cờ  sau nghi lễ chào cờ các lớp đều có những tiết mục kể chuyện, văn nghệ đặc sắc ca ngợi chú bộ đội. Các em biểu diễn được thể hiện hết mình còn các em ngồi xem thì vui tươi hào hứng. Không khí tháng 12 thật sôi động

         

C:\Users\MrHoe\Desktop\ảnh bao tuong\IMG20191216073753.jpg

Học sinh lớp 1B múa hát bài “Cháu hát về đảo xa” trong giờ sinh hoạt dưới cờ tuần 15

   Hội thi làm báo ảnh, báo viết chào mừng 30 năm ngày Quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập Quân Đội nhân dân Việt Nam, được các em Thiếu niên và Nhi đồng toàn trường tham gia nhiệt tình. Nhi đồng khối 1,2,3 tham gia làm báo ảnh. Các em Đội viên khối 4,5 tham gia làm báo tường. Mỗi tờ báo được thiết kế theo cách riêng, rất công phu, logic, khoa học. Hình ảnh Bác Hồ kính yêu với nhiều những hoạt động trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, những tình cảm, tình yêu mà Bác dành cho mọi người … Hình ảnh anh bộ đội đã được các em sưu tầm và tái hiện lại qua các thời kì lịch sử. Từ những ngày đầu của các cuộc kháng chiến như kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ rồi cho đến những công việc cuả các cô chú bộ đội ngày nay. Toát ra từ mỗi bức ảnh không chỉ là vẻ đẹp của ý chí, tinh thần dũng cảm, kiên cường khí thế sẵn sàng của người lính trong thời chiến ,là tinh thần hăng say luyện tập, lao động sản xuất, cứu giúp nhân dân khi gặp hỏa hoạn thiên tai là tư thế hiên ngang bất khuất vững tay súng bảo vệ biên cương Tổ quốc cuả người lính thời bình. Mỗi tờ báo ảnh còn gửi gắm sự kính yêu, ngưỡng mộ, niềm tự hào của thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc xương máu để đem lại nền độc lập cho dân tộc.

Một số hình ảnh tác phẩm của hội thi

C:\Users\MrHoe\Desktop\ảnh bao tuong\IMG20191220150123.jpg

C:\Users\MrHoe\Desktop\ảnh bao tuong\IMG20191220150020.jpg

C:\Users\MrHoe\Desktop\ảnh bao tuong\IMG20191220151709.jpg

C:\Users\MrHoe\Desktop\ảnh bao tuong\IMG20191220151433.jpg

C:\Users\MrHoe\Desktop\ảnh bao tuong\IMG20191220151525.jpg

 

   Ấn tượng nhất trong hội thi làm báo tường với tôi (Trưởng ban giám khảo) là các em Đội viên lớp 4-5, câu hỏi của em Hoàng Văn Sơn (Đội viên chi đội 4A) chạy vội vã trên sân trường giờ ra chơi đến bên tôi và em đã hỏi tôi: Em thưa cô “ Em và các bạn trong chi đội muốn có một số báo thật ấn tượng thật hay thì làm như thế nào ạ?”. Ngày đầu phát động các em còn băn khoăn chưa biết viết gì, vẽ gì và những thể loại gì có thể viết lên báo tường. Nhưng sau hai tuần được sự hướng dẫn chỉ bảo cuả các thầy cô giáo chủ nhiệm các em  đã tự viết lên những dòng cảm nhận, cảm xúc của mình về những người chiến sỹ cách mạng, anh bộ đội cụ Hồ qua các thời kì. Các em biết sưu tầm những bài thơ bài hát những câu chuyện hay và ý nghĩa có nội dung ca ngợi chú bộ đội và cũng từ những bài viết đó các em được giáo dục về truyền thống lịch sử, về tình yêu quê hương, đất nước, về chủ quyền biển đảo quê hương Việt Nam.

C:\Users\MrHoe\Desktop\ảnh bao tuong\IMG20191220154826.jpg

C:\Users\MrHoe\Desktop\ảnh bao tuong\IMG20191220154859.jpg

C:\Users\MrHoe\Desktop\ảnh bao tuong\IMG20191220155334.jpg

C:\Users\MrHoe\Desktop\ảnh bao tuong\IMG20191220155054.jpg

   Hội thi tưng bừng phấn khởi và thành công rực rỡ, các em không những được tham gia tìm hiểu tự sưu tầm tự dán, tự viết lên các bức ảnh, bài viêt của mình của lớp rồi cùng xem mà các em còn cùng được đón đọc, trải nghiệm tìm hiểu trên các tờ báo của các lớp trong toàn trường . Nhìn các em vui vẻ hào hứng khi  được xem được thấy mỗi tác phẩm có một vẻ độc đáo riêng tôi hình như thấy ở các em có thêm lòng tự hào dân tộc và sẽ tích cực thi đua học tập để tiếp bước theo anh bộ đội cụ Hồ. 

C:\Users\MrHoe\Desktop\ảnh bao tuong\IMG20191220155714.jpg

C:\Users\MrHoe\Desktop\ảnh bao tuong\IMG20191220161133.jpg

   Để hiểu sâu hơn về truyền thống lịch  sử của ngày qốc phòng toàn dân và ngày thành lập Quân Đội nhân dân Việt Nam ngày 22/12/2019, nhà trường đã mời Chú Đào Văn Đông (Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Quỳnh Sơn) về thăm lại ngôi trường mà bác đã từng cắp sách tới trường học tập và kể lại những chiến công, những trận đánh của quân đội ta cho các em học sinh trường Tiểu học Quỳnh Sơn. Chú kể về lịch sử truyền thống của quân đội ta từ khi thành lập ngày 22/12/1944 với 34 chiến sĩ và lịch sử 75 năm đấu tranh xây dựng và trưởng thành của quân đội ta gắn liền với lịch sử đấu tranh anh dũng của dân tộc. Đặc biệt hơn nữa thầy và trò trường tiểu học Quỳnh Sơn được nghe chú kể lại hai trận đánh của du kích thôn Ngọc Sơn và thôn Tân Sơn với những chiến công lẫy được nhà nước phong tặng danh hiệu “Đơn vị anh hùng” trong thời kỳ chống thực dân  Pháp. Với ý nghĩa của các hoạt động mà BGH, thầy giáo Tổng phụ trách Đội cùng toàn thể các thầy cô giáo trong trường đã tổ chức cho các em tham gia thực sự đem lại những bài học sâu sắc niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt  Nam

.

C:\Users\MrHoe\Desktop\ảnh bao tuong\Screenshot_2019-12-20-16-54-39-60.png

              Hình ảnh học sinh biểu diễn văn nghệ trong buổi hđ ngoại khóa.

C:\Users\MrHoe\Desktop\ảnh bao tuong\Screenshot_2019-12-20-16-55-14-95.png

Hình ảnh chú Đào Văn Đông nói truyện truyền thống.

C:\Users\MrHoe\Desktop\ảnh bao tuong\Screenshot_2019-12-20-16-53-25-23.png

Em Đỗ Minh Trang tặng hoa chúc mừng chú Đào Văn Đông

    Các hoạt động chào mừng ngày hội Quốc phòng toàn dân và ngày thành lập Quân Đội nhân dân Việt Nam thực sự để lại trong thầy và trò chúng tôi cảm xúc thật khó quên. Trong mỗi hành động và mỗi việc làm chắc chắn rằng các em sẽ có thêm những phẩm chất tót đẹp như kính yêu chú bộ đội Cụ Hồ, biết yêu thương con người, yêu quê hương đất nước, yêu hòa bình và lòng tự hào dân tộc. Lòng biết ơn đối với các thế hệ cha ông ta đã anh dũng hy sinh quên mình vì nền độc lập- tự do của dân tộc.

                                                               Phan Thị Minh-Giáo viên trường TH Quỳnh Sơn

 

 

 

 

 

.         

 


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết