Saturday, 17/04/2021 - 05:50|
PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN YÊN DŨNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NIỀM VUI TỪ MỘT NGÀY HỘI THÁNG BA!

Hòa trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), ngày 24/3/2021, Liên đội trường Tiểu học Thị trấn Nham Biền số 2 tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”. Đó thực sự là hoạt độngHọc mà chơi - Chơi mà học” đầy ý nghĩa đối với  giáo viên và học sinh toàn trường.

Hoạt động được diễn ra trong một ngày tại hai điểm trường: trường chính và điểm trường khu 2.

Buổi sáng, tại điểm trường chính, chưa đến 7 giờ, gần 600 học sinh và các thầy cô đã có mặt đông đủ tại sân trường.

 Lúc này, trường Tiểu học Thị trấn Nham Biền số 2 đã rộn ràng đủ màu sắc, âm thanh của ngày mới. Tiếng nói cười, tiếng trống ếch, tiếng loa tuyên truyền về ngày hội vang lên. Khuôn mặt ai cũng rạng rỡ nụ cười, háo hức mong chờ một ngày mới vui vẻ, hạnh phúc. Dưới sự hướng dẫn của thầy Tổng phụ trách Đội, các lớp đã xếp hàng đúng vị trí dưới sân trường. Sân khấu được các thầy cô và học sinh lớp 5 trang trí thật đẹp mắt, thể hiện rõ chủ điểm của ngày hội. Màu chủ đạo là màu xanh hy vọng pha lẫn màu trắng tinh khôi, màu đỏ của lá cờ Tổ quốc. Điểm nhấn đặc biệt nhất trên sân khấu là bức ảnh Bác Hồ đang quàng khăn đỏ cho một  bạn thiếu nhi. Đó như một thông điệp, một lời nhắn nhủ đầy ý nghĩa đối với học sinh Tiểu học Thị trấn Nham Biền số 2.

                                                      Nghi lễ chào cờ

       Sau lễ chào cờ, thầy Nguyễn Văn Thắng - Tổng phụ trách Đội đọc ý nghĩa của ngày thành lập Đoàn 26/3 đồng thời cũng thông qua ý nghĩa của chủ điểm: “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” Thầy nhấn mạnh: Thông qua ngày hội này tạo cơ hội cho các em phấn đấu, rèn luyện, học tập. Đồng thời, đây cũng là một nội dung hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua, tạo không khí sôi nổi cho các em rèn luyện sức khoẻ, tích cực tham gia các hoạt động Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ, phấn đấu trở thành người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

          Tiếp theo là chương trình thi văn nghệ đặc sắc với sự tham gia của các lớp đã cuốn hút mọi người vào những điệu múa, lời ca tiếng hát của các em. Trên sân khấu, các bạn học sinh thể hiện hết sức tự nhiên, đáng yêu và ngộ nghĩnh, súng sính trong những trang phục dân tộc đẹp mắt. Lời hát của các em trong trẻo, vút cao hòa lẫn những điệu múa dân gian các vùng miền. Qua những tiết mục văn nghệ được biểu diễn đầy tự tin đó của các em mới thấy hết được những năng lực tiềm ẩn của học sinh và sự sáng tạo, nhiệt tình đầy trách nhiệm của các thầy cô giáo. Thật vậy! Người thầy giống như người truyền lửa, khơi dậy những tiềm năng, phát huy những nguồn lực vốn có của học sinh.

 

                                           Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các lớp

          Rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được các lớp trình diễn. Mỗi lớp đem đến cho ngày hội một sắc thái riêng, một phong cách riêng. Các em khối lớp nhỏ ngây thơ, hồn nhiên, các em khối cuối cấp biểu diến những bài múa mang tính nghệ thuật cao, đẹp mắt và thu hút.

 

 

 

        Nội dung tiếp của ngày hội vô cùng hấp dẫn và thú vị “Trình diễn thời trang tái chế”. Trên sân là những học sinh xuất sắc được chọn từ các lớp lên biểu diễn. Mỗi lớp có 2 đến 4 học sinh tham gia trình diễn thời trang. Những trang phục các em mặc được thiết kế từ ý tưởng là những phế liệu đã qua sử dụng. Ý tưởng, thiết kế của các em và trình diễn cũng là các em. Trên sân khấu, các em lung linh trong những bộ trang phục của mình, điệu nghệ như những người mẫu biểu diễn chuyên nghiệp. Dưới sân trường, hàng nghìn con mắt đang chăm chú lên sân khấu. Mỗi một lượt biểu diễn là một sự tò mò, một tác phẩm nghệ thuật. Các em biểu diễn tự tin trên sân khấu. Có thể thấy niềm vui, niềm tự hào thể hiện rõ trên gương mặt của các thầy cô mỗi khi thấy học sinh của mình.

 

                         

 

                                        Các em tự tin trên sàn trình diễn thời trang

Sang buổi chiều, các hoạt động diễn ra tại điểm trường khu 2, đúng 14 giờ, hơn 200 học sinh và các thầy cô có mặt đầy đủ.

Mở đầu chương trình với sự háo hức chờ đợi của các em học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo là màn trình diễn thời trang của các siêu mẫu nhí. Bằng cảm hứng, trí sáng tạo, sự thông minh của các thầy cô giáo và các em học sinh đã tạo nên những bộ trang phục từ những phế liệu tưởng chừng như đã bỏ đi. Các nhà thiết kế đã tạo nên những  bộ trang phục “sắc màu xuân” nằm trong tuần lễ thời trang xuân - hè 2021.

                    Toàn cảnh buổi trình diễn thời trang của các siêu mẫu nhí khu 2

Lớp 5A4 mang đến hội thi bộ trang phục với chủ đề “Chúng em chung tay bảo vệ môi trường”. Bộ trang phục được thiết kế bằng những chai nhựa, lon bia và vỏ hộp sữa.

Với nguyên liệu dễ tìm là những tờ giấy gói hoa cùng sắc màu lấp lánh, nhà thiết kế Hải Yến giáo viên chủ nhiệm  lớp 3A5 đã tạo ra một bộ trang phục thu hút mọi ánh nhìn được mang tên những bông hoa của nàng với thông điệp “Môi trường sống trong lành do chúng ta tự dành lấy

Tiếp theo là bộ trang phục được thiết kế bằng thùng bìa cát tông do bạn Đại Nghĩa trình diễn. Với bộ trang phục này muốn nhắc nhở chúng ta: “Bạn cho tôi xin rác, tôi sẽ cho bạn một cuộc sống xanh - sạch - đẹp”.

Qua sự trình diễn của các siêu mẫu nhí đã mang đến cho người xem một thông điệp hãy có trách nhiệm, cùng chung tay bảo vệ môi trường. Vì sức khỏe của cả cộng đồng hãy bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất: hạn chế sử dụng túi nilon, tái chế sử dụng chai nhựa. Hãy xách làn đi chợ, sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường như: Tre, nứa…Tất cả đều trong tầm tay của chúng ta.

Đặc biệt trong Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn” còn có hoạt động giao lưu văn nghệ, thi hát múa các làn điệu dân ca. Hoạt động cũng đã thu hút được sự quan tâm, theo dõi của tất cả các em học sinh, thầy cô giáo trong trường và đông đảo các bậc phụ huynh.

Tiết mục múa dân gian kết hợp nhảy dân vũ: “Trống cơm” của lớp 3A6

Múa dân gian bài “Cây đa quán dốc” của lớp 4A4

Tiết mục nhảy dân vũ bài: “Đi cấy” của lớp 5A4

Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi bao gồm rất nhiều nội dung vui tươi và bổ ích. Tạo sân chơi lành mạnh để các em được giao lưu, học hỏi tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe. Thông qua đây cũng phần nào giúp cho các thầy cô và các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về trách nhiệm của những người lớn trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ, giúp các con phát triển toàn diện. Buổi trải nghiệm cũng tạo được niềm vui, sự hứng khởi, giải tỏa các áp lực học tập và cân bằng trong cuộc sống. Ngoài ra các con có được thêm sự tự tin, hòa đồng với những người bạn mới, bạo dạn trước đám đông, thể hiện được cá tính và khả năng của bản thân. Đồng thời, giúp các con rèn luyện thêm các kỹ năng mềm từ việc nêu ý tưởng cho các tiết mục văn nghệ, các trang phục thời trang, lựa chọn phế liệu,…Các em biết lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch một cách chủ động, sáng tạo. Từ đó giúp các em tự tin, mạnh dạn hơn trong học tập và cuộc sống. Qua buổi hoạt động này các em đã phần nào hiểu hơn về trách nhiệm của người đội viên, những bổn phận mà người đội viên cần phải tham gia và phấn đấu. Học sinh thấy được sự quan tâm của thầy cô giáo, hiểu hơn về  thầy cô của mình, cảm nhận rõ hơn tình yêu thương chăm sóc của thầy cô. Từ đó các em sẽ có trách nhiệm với bản thân hơn, học tập tốt hơn.

Buổi hoạt động ngoại khóa hướng tới chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3/2021 đã khép lại song đã để lại rất nhiều kỷ niệm đẹp về mái trường, bạn bè và thầy cô, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các vị đại biểu, các thầy cô, các bậc phụ huynh và gần 800 học sinh toàn trường. Ngày hội thành công được như vậy phải nói đến sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, trách nhiệm và đầy sáng tạo của Ban giám hiệu nhà trường, sự nhiệt tình của các thầy cô giáo, đặc biệt là tinh thần tham gia hết mình của các em học sinh trong trường, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh. Tất cả vì học sinh thân yêu là như vậy. Các em được học, được vui chơi, được trải nghiệm- tất cả để hành trang kiến thức của các em ngày một nhiều hơn, sâu hơn. /.                                                                 

                                                                     Nguyễn Văn Thắng - Phạm Thị Hiệp

                                                    Trường tiểu học thị trấn Nham Biên số 2

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết