Thursday, 26/11/2020 - 15:47|
PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN YÊN DŨNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Đức Giang tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn thu hút đông đảo cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh tham gia nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

 “Tôn sư trọng đạo” là nét đẹp văn hóa truyền thống ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020, đồng chí Nguyễn Thị Tân –Hiệu trưởng nhà trường triển khai vừa mang tính chỉ đạo, vừa động viên: “Các cô chính là những tấm gương lao động quên mình. Thành tích mà nhà trường có được như ngày hôm nay nhờ công lao to lớn của các cô, hơn hết, các cô còn là những chuẩn mực để cho lớp học trò noi theo”.

Với tinh thần và ý nghĩa đó, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng sôi nổi, hấp dẫn thu hút đông đảo cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh hưởng ứng. Nằm trong chuỗi các hoạt động đó, hoạt động Hội giảng được tất cả giáo viên tham gia, với nhiều khẩu hiệu như: “Tiết học hay, ngày học tốt”, “cô mẫu mực, trò chăm ngoan, lớp khang trang, trường thân thiện”,… Với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học mới như: phương pháp dạy “Học bằng chơi, chơi bằng trải nghiệm”… kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với độ tuổi của trẻ, phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, lôi cuốn được tất cả trẻ bằng những đồ dùng dạy học sinh động, đẹp mắt, phát huy được tối đa sự tích cực của trẻ.

Tiết dạy làm quen với chữ cái do cô giáo Nguyễn Thị Trang thực hiện

Hoạt động giáo dục âm nhạc, người thực hiện cô giáo Vũ Thị Ngân

Sau khi Hội giảng Ban giám hiệu nhà trường và tổ chuyên môn đã tổ chức thảo luận, góp ý xây dựng để bổ sung, hoàn thiện sau từng hoạt động của giáo viên đã thể hiện, nhằm giúp giáo viên xác định mục tiêu, nắm vững nội dung, phương pháp đối với từng hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Thảo luận, góp ý sau hội giảng

Với hoạt động làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ, cô Phan Thị Đức - Phó hiệu trưởng nhà trường định hướng: “Vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ trong trường mầm non, đồ dùng đồ chơi là nguồn gốc gây hứng thú tạo ra những xúc cảm của trẻ, là phương tiện để trẻ thực hiện hoạt động vui chơi, giúp trẻ tiếp thu bài học một cách sinh động, nhiệt tình và hiệu quả hơn”. 

Trên cơ sở chỉ đạo của Ban giám hiệu, các cô đã tích cực đi sâu nghiên cứu, học hỏi nâng cao khả năng vận dụng và phát huy khả năng sáng tạo của người giáo viên. Với tấm lòng yêu nghề và mến trẻ, sự sáng tạo, bàn tay khéo léo, chăm chỉ các cô giáo đã biến những nguyên vật liệu phế thải, những viên đá cuội trở thành những đồ dùng đồ chơi phục vụ hoạt động vui chơi và hoạt động học thêm sinh động và lý thú.

Việc tận dụng những nguyên vật liệu thiên nhiên và phế liệu để làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ hoạt động là một việc làm rất có ý nghĩa, vừa tiết kiệm được tiền mua sắm nguyên vật liệu, tạo ra những đồ dùng, đồ chơi mang tính sáng tạo, phong phú vừa làm tăng số lượng đồ dùng, đồ chơi cho trẻ, mà hiệu quả sử dụng lại khá cao đồng thời góp phần làm giảm thiểu lượng rác thải, giảm chi phí cho công tác vệ sinh môi trường.

Hội thi đồ dùng đồ chơi được làm từ vật liệu phế thải

Cũng trong dịp này, hoạt động phối hợp nhà trường với phụ huynh học sinh được tăng cường. Phụ huynh đã tự nguyện phối hợp cùng nhà trường lao động, dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài lớp học, tu sửa cơ sở vật chất trong khuôn viên nhà trường, chăm sóc vườn rau giúp các cô giáo ổn định về tinh thần, yên tâm hơn trong công tác giáo dục trẻ. 

Phụ huynh cùng cô giáo tham gia chăm sóc vườn rau của nhà trtường

Qua những hoạt động này đã mang đến niềm vui, sự hứng khởi cho tập thể giáo viên cũng như học sinh toàn trường. Đây cũng chính là động lực góp phần giúp cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục thực hiện thành công hơn nữa sự nghiệp trồng người, đưa phong trào dạy và học của nhà trường ngày một đi lên.  

                                                                                     Phan Thị Thu – GV trường MN Đức Giang

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết