• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người truyền lửa yêu thương

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo;

       Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người giáo viên đã góp phần hun đúc lên tâm hồn người Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu kính thầy ". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "Kỹ sư tâm hồn ". Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "Trồng người”. Tại trường mầm non thị trấn Tân An số 1-Yên Dũng có một người con quê hương luôn dành tâm huyết của mình để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục trên mảnh đất Tân An giàu truyền thống hiếu học đó là cô Chu Thị Anh- Hiệu trưởng nhà trường.

Cô Chu Thị Anh- BTCB- Hiệu trưởng nhà trường trong ngày hội đến trường của bé

Trường mầm non thị trấn Tân An số 1 trước đây có tên là trường mầm non thị trấn Tân An. Trường có cơ sở vật chất khó khăn, có nhiều khu lẻ…Trẻ mầm non rất cần có môi trường để học tập và vui chơi. Đây là cũng là điều mà cô Chu Thị Anh mong ước và luôn trăn trở làm thế nào để các con được học tập và vui chơi ở môi trường tốt nhất. Chính vì thế Cô Chu Thị Anh đã làm công tác tham mưu với UBND thị trấn để xin đất để xây dựng trường, quy tụ các khu lẻ tập trung về một khu. Cảm kích trước tấm lòng và tinh thần đầy nhiệt huyết của cô Anh, UBND thị trấn Tân An đã đồng ý xây trường mới tại tổ dân phố phố Tân An. Khi mới chuyển về trường mới, nhà trường vẫn còn gặp muôn vàn khó khăn như Ban giám hiệu vẫn phải làm việc phòng tạm, chưa có văn phòng riêng…Để có được khu Hiệu bộ khang trang như ngày hôm nay, cô Chu Thị Anh đã tích cực huy động các bậc phụ huynh, các cô giáo trong trường, người thân trong gia đình lao động san lấp ao thành mặt bằng để tham mưu với UBND thị trấn Tân An xây dựng khu Hiệu bộ.

Về chuyên môn, cô Chu Thị Anh nhiều năm liền là thành viên hội đồng môn phòng Giáo dục&Đào tạo, có năng lực quản lý và chuyên môn vững vàng, cô đạt chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền, năm học 2021-2022 cô vinh dự được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh. Trường mầm non thị trấn Tân An số 1 luôn được phòng Giáo dục&Đào tạo tin tưởng và đặt là trường điểm để thực hiện các chuyên đề.

Hội nghị sinh hoạt chuyên môn cấp huyện tổ chức tại trường MNTT Tân An số 1

Trong công việc, cô Chu Thị Anh như người thuyền trưởng chỉ đạo và chèo lái tập thể trường mầm non thị trấn Tân An số 1 đi lên như: Bồi dưỡng chuyên môn cho tập thể CBGV, NV; trong các kỳ thi giáo viên giỏi cán bộ GV đều đạt điểm cao. Cô định hướng cho giáo viên những lựa chọn đúng đắn, những bài học hay để truyền đạt cho học sinh.

Cô Chu Thị Anh- Hiệu trưởng triển khai nội dung bồi dưỡng chuyên môn

Bên cạnh công tác quản lý về chuyên môn, cô Chu Thị Anh còn tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, của ngành nhất là đợt cao điểm phòng chống dịch Covid: Cô đã cùng CBGV giúp bà con nhân dân thu hoạch và giải cứu nông sản, đến từng hộ gia đình để hướng dẫn người dân cài mã QR Covid, tham gia nấu cơm tình nguyện ở những khu cách ly Covid, bản thân cô cùng CBGV, NV trong trường tích cực làm tấm chắn ngăn giọt bắn gửi tặng ...Đồng thời cô cũng nhiệt tình tham gia các hoạt động văn nghệ thể thao do địa phương và liên đoàn lao động huyện tổ chức.

Cô Chu Thị Anh triển khai nhiệm vụ, hướng dẫn giáo viên thực hiện nhiệm vụ phòng chống Covid

Cô Chu Thị Anh trực tiếp test cho học sinh nghi nhiễm Covid

Cô Chu Thị Anh cùng giáo viên giúp dân thu hoạch dưa trong thời gian dịch Covid kéo dài

Cô Chu Thị Anh nấu cơm tình nguyện tại khu cách ly điểm trường TH&THCS TT Tân An

Cô Anh tham gia hội diễn nghệ thuật quần chúng tại thị trấn Tân An

Cô Chu Thị Anh cùng CBGV, NV nhà trường tham gia hội thi dân vũ

Ngoài giờ làm việc cô Chu Thị Anh như người thân trong gia đình, luôn động viên, giúp đỡ CBGV, NV; Luôn lắng nghe những chia sẻ của tập thể để thấu hiểu từng hoàn cảnh của CBGV, NV. Dù công việc rất bận rộn nhưng cô vẫn dành thời gian để thăm hỏi, động viên CBGV, NV và học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tạo động lực phấn đấu cho CBGV, NV và học sinh. Từ đó cô tạo điều kiện để CBGV, NV yên tâm công tác.

Cô Chu Thị Anh- Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho CBGV, NV có hoàn cảnh khó khăn

Cô Chu Thị Anh- Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Có thể nói sự tận tình và nhiệt huyết của cô Chu Thị Anh đã truyền lửa để thắp sáng niềm hăng say học hỏi và tình đoàn kết yêu thương đồng nghiệp của CBGV, NV trong trường. Đến trường làm việc mà chúng tôi cảm giác như được đến ngôi nhà thứ 2 luôn đầy ắp những niềm vui với tâm thế thoải mái. Có được như vậy là nhờ tấm lòng, sự nhiệt huyết của cô Chu Thị Anh-Hiệu trưởng nhà trường. Đối với chúng tôi, cô Chu Thị Anh không chỉ là người lãnh đạo, người chị, người bạn, mà cô còn là tấm gương sáng để chúng tôi học tập và noi theo.

                                                                                                                      Nguyễn Thị Mây – PHT Trường MN TT Tân An số 1

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết