• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội trải nghiệm “Bé nhớ ơn Vua Hùng” trường MN TT Nham Biền số 2

Trong không khí tưng bừng của cả nước đang náo nức chuẩn bị ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cả nước hướng về Ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3/2021.

Sáng ngày 16/4/2021, trường MN TT Nham Biền số 2 long trọng tổ chức ngày hội trải nghiệm cho trẻ với chủ đề Lễ hội “Bé nhớ ơn Vua Hùng”, nhằm cho trẻ hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của Ngày giỗ tổ Hùng Vương; thông qua buổi trải nghiệm mang đến cho trẻ 1 sân chơi bổ ích, đồng thời giúp trẻ nhớ về cội nguồn của dân tộc.

Đến dự buổi hoạt động trải nghiệm có đồng chí Lương Văn Lý- Phó trưởng Phòng GD&ĐT, các đồng chí chuyên viên phụ trách bậc MN Phòng GD&ĐT; các đồng chí đại diện lãnh đạo địa phương; Đơn vị kết nghĩa trường Quân sự quân đoàn 2; Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng đông đảo các bậc phụ huynh nhà trường.

Đ/c Lương Văn Lý- Phó trưởng Phòng GD&ĐT tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đại diện lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đại diện đơn vị kết nghĩa Trường Quân sự quân đoàn 2 chúc mừng nhà trường

Đồng chí Hoàng Thị Quyên-Hiệu trưởng nhà trường khai mạc ngày hội

Hoạt động trải nghiệm được diễn ra gồm 3 phần. Ở phần “Bé rước kiệu, lễ dâng Vua Hùng” các vị đại biểu, phụ huynh hết sức ngạc nhiên khi các bé hóa thân đóng vai vào Vua Hùng và những người dân Việt Nam dâng lễ vật lên Vua Hùng. Với màn rước kiệu độc đáo mang đậm truyền thống của lê hội Đền Hùng. Các bé đã mang đến cho ngày hội trải nghiệm không khí tưng bừng, nhộn nhịp nhưng vô cùng trang nghiêm, độc đáo khiến cho các vị đại biểu có cảm tưởng như đang được dự lễ hội Đền Hùng.

Vua Hùng và đoàn rước kiệu diễu hành

Hình ảnh các khối diễu hành

Đến với phần “Bé vui khỏe” các bé khối 4T, 5T đã trổ tài năng của mình qua các màn múa võ, con rồng, cháu tiên….tập đồng diễn trên nền nhạc mang âm hưởng cội nguồn dân tộc, các vị đại biểu, các bậc phụ huynh như đang được các bé đưa trở về với sự tích con Rồng, cháu Tiên của cha ông ta thời xa xưa. Ngoài ra các bé còn được tham gia chơi các trò chơi dân gian như nhảy bao bố, kéo co…khuấy động cho không khí ngày hội vô cùng hào hứng, vui khỏe.

Các bé khối 4T đồng diễn

Đồng diễn múa Võ của các bé trai Khối 5T

Màn đồng diễn tượng trưng cho nàng Âu cơ sinh ra một cái bọc trăm trứng nở ra một trăm con, con nào con ấy hồng hào, đẹp đẽ lạ thường.

Các bé gái khối 5T đồng diễn

Phần trải nghiệm: Bé làm lễ vật dâng lên Vua Hùng Các bé đã được tham gia các hoạt động trải nghiệm vô cùng hấp dẫn: Gói bánh chưng, nặn bánh dày, các món ăn…dâng lên vua Hùng và được tham gia chơi các trò chơi vô cùng sôi động.

Trải nghiệm gói bánh chưng lớp 5TA1

Trải nghiệm, giã nặn bánh dày lớp 5TA2

Trải nghiệm lớp 5TA3

Phần trải nghiệm lớp 5TA4

Phần trải nghiệm lớp 3TA2

Phần trải nghiệm lớp 4TA1

Trải nghiệm làm bản đồ Việt Nam từ nắp chai lớp 4TA2

Trải nghiệm đóng xôi lớp 4TA3 

Trải nghiệm nặn bánh bao lớp 4TA4

Trải nghiệm lớp 4TA5

Bé chơi trò chơi nhảy bao bố

Các bé chơi trò chơi Kéo co

Các bé trưng bày và giới thiệu sản phẩm trải nghiệm của mình

Buổi trải nghiệm được tổ chức nhằm khuyến khích động viên các lớp học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Ngoài ra, trẻ được trực tiếp tham gia vào các hoạt động của lễ hội, các con đã có buổi trải nghiệm vô cùng bổ ích, lý thú, giúp trẻ nâng cao kiến thức kỹ năng và được tham gia vào nhiều các hoạt động góp phần nâng cao phát triển toàn diện cho trẻ./.

                                                                Nguyễn Mây – Trường MN TT Nham Biền số 2


 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết