Saturday, 31/10/2020 - 14:05|
PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN YÊN DŨNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội trường tiểu học Tư Mại tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ theo định hướng phát triển năng lực học sinh

Sinh hoạt dưới cờ đầu tuần là nghi thức trang trọng thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc và sự biết ơn đối với các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu để đổi lấy độc lập - tự do cho Tổ quốc. Mỗi tiết sinh hoạt dưới cờ còn có các hoạt động giáo dục nhằm hình thành cho các em học sinh các thói quen tích cực trong cuộc sống hàng ngày như: chăm chỉ lao động; thực hiện trách nhiệm của người học sinh ở nhà, ở trường và địa phương; biết tự đánh giá và điều chỉnh bản thân; hình thành những hành vi giao tiếp ứng xử có văn hóa, có ý thức hợp tác nhóm; năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo. Cũng như thường lệ vào sáng thứ hai đầu tuần, sáng thứ hai ngày 12 tháng 10 năm 2020 Liên Đội Trường Tiểu học Tư Mại tổ chức điểm tiết Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề“ Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”. Đến dự với buổi sinh hoạt chào cờ có đại diện Hội đồng đội huyện, Phòng GD&ĐT, hội đồng đội xã Tư Mại, các đồng chí tổng phụ trách đội các trường tiểu học cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

Đại biểu tới dự tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần

Với lời nói dõng dạc của bạn Đặng Nhật Quang Liên đội trưởng hô: Nghiêm! Chào cờ…chào! tất cả đại biểu, các thầy cô và học sinh đều đứng trang nghiêm, hướng về lá cờ Tổ quốc hát vang bài Quốc ca rồi Đội ca. Hình ảnh đó thật giản dị và xúc động và chứa đựng ý nghĩa vô cùng thiêng liêng đó là tình yêu Tổ Quốc.

Học sinh nghiêm trang trong nghi lễ chào cờ

Sau nghi lễ chào cờ là bài hát “Bay cao tiếng hát ước mơ” do em Khắc Đạt chi    đội 5A thể hiện. Lời ca thể hiện ước mơ tươi đẹp của người đội viên, giáo dục truyền thống, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy ý thức trách nhiệm trong rèn luyện và học tập.

Bạn Khắc Đạt và tốp múa với bài hát “Bay cao tiếng hát ước mơ”

Tiếp theo là Vũ điệu sôi động được trình bày bởi các em khối lớp 1 như tiếp thêm sức mạnh cho tuần học mới đầy phấn khởi vui tươi và tràn đầy tự tin.

Nhóm “Tóc ngắn” với vũ điệu “Rum ba”

Tiết sinh hoạt dưới cờ là một hoạt động mang ý nghĩa giáo dục cao được nhà trường luôn lồng ghép giáo dục truyền thống, triển khai các chủ điểm, chủ đề để tuyên truyền cho học sinh. Hưởng ứng phong trào: “ Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”. Tại buổi lễ chào cờ tuần này, Bạn Nhật Quang chi đội 5A đã chia sẻ một câu chuyện đời thường về tấm gương “Tuổi trẻ dũng cảm” của anh tài xế Giáp Văn Tuyền quê xã Vũ Xá huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang vùa sảy ra.

Em Đặng Nhật Quanh kể câu chuyện về một tấm gương sáng

Thật xúc động và cảm phục anh Giáp Văn Tuyền đã dũng cảm cứu cô gái bị ngã xuống Cầu Cảm Lý thuộc sông Lục Nam vừa qua. Hành động dũng cảm của anh không chỉ lan tỏa đến các em học sinh Trường Tiểu học Tư Mại mà còn lan tỏa trong mỗi người dân và cộng đồng. Quang chia sẻ và mong muốn rằng các em và các bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước.

Tiếp đến là các em đội viên lớp 5B giới thiệu “Mỗi tuần một cuốn sách hay”. Cuốn sách “ Những mẩu chuyện về phong cách Hồ Chí Minh”

Các em đội viên lớp 5B giới thiệu cuốn sách “Những mẩu chuyện về phong cách Hồ Chí Minh”

Học sinh chăm chú lắng nghe

Sự chăm chú lắng nghe của các bạn chứng tỏ sự hấp dẫn của cuốn sách. Qua đây các bạn còn nhắn nhủ tới các em học sinh trong toàn trường - Hãy chăm đọc sách, hãy tìm đọc và kể những câu chuyện về Bác Hồ.

Qua những câu chuyện kể về Bác có thể mỗi em sẽ có những cảm nhận khác nhau nhưng bao trùm lên tất cả là tình cảm trân trọng biết ơn, các em biết học tập đức tính tốt của Bác để ngày càng chăm ngoan, học giỏi xứng đáng là cháu Bác Hồ kính yêu. Những hành động đẹp đó được chính các em học sinh trong trường nói chung và các em đội viên lớp 5C nói riêng thể hiện ngay trong các buổi học hàng ngày đó là “Giúp đỡ đưa em học sinh lớp dưới về nhà sau giờ tan học” Đó là việc làm của Linh, cô bé nhỏ nhắn dễ thương.

Bạn Ánh lớp 5C kể về một việc làm tốt qua những câu chuyện của Bác

Có thể nói rằng việc tổ chức sinh hoạt dưới cờ không chỉ mang lại nhiều bài học quý báu cho mỗi em học sinh mà còn tạo được hứng thú cho học sinh trong học tập, lĩnh hội kiến thức thoải mái tự nhiên; tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp các em rèn luyện, khẳng định mình trước mọi người, thêm phấn khởi, vui tươi mỗi ngày đến trường với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”. Thông qua đó khơi dậy ở các em tính tích cực, chủ động, sáng tạo, tinh thần hợp tác, trách nhiệm đối với bản thân, đối với tập thể và cộng đồng; hình thành, củng cố và phát triển ở các em kỹ năng hoạt động độc lập, tự chủ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong các mối quan hệ tập thể lớp và xã hội; xây dựng lớp thành một tập thể tự quản có nề nếp, đoàn kết gắn bó sống có trách nhiệm cùng nhau, phát huy vai trò tiên phong của tổ chức Đội trong hoạt động tập thể./.

                                                                                         Đào Thị Thu Hường – GV trường Tiểu học Tư Mại 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết