• :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1 năm 2019 tại trường Tiểu học Hương Gián

Thực hiện Quyết định số 1002/QĐ-SGDĐT ngày 30/10/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang về việc khảo sát chính thức tại trường Tiểu học Hương Gián, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Sáng ngày 26/12/2019 đoàn khảo sát do đồng chí Bạch Đăng Khoa- Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang làm trưởng đoàn. Về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Phan Thế Đông - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Dũng, các đồng chí trong tổ tư vấn, giám sát công tác đánh giá ngoài trường tiểu học trong huyện. Tham dự buổi khảo sát còn đại diện lãnh đạo địa phương.

Toàn cảnh buổi khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trườngđạt chuẩn Quốc gia tại trường TH Hương Gián.

Tại buổi khảo sát các đại biểu được nghe thầy giáo Nguyễn Kim Thơm - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tóm tắt quá trình tự đánh giá theo 5 tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT quy định. Trong những năm học vừa qua, chất lượng giáodục của nhà trường luôn đạt 99,5% trở lên. Tỷ lệ học sinh HTCTTH từ năm học 2014 - 2015 đến nay luôn đạt từ 97% đến 100%, số học sinh đạt giải trong các kỳ giao lưu cấp huyện, cấp tỉnh tăng dần qua các năm. Chi bộ Đảng nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh.Cơ sở vật chất, thiết bị đồ dùng dạy họcvà các điều kiện khác đáp ứng được yêu cầu của công tác dạy và học.Kết quả nhà trường đạt được cụ thể theo các tiêu chí là: Số tiêu chí đạt mức 1: 27/27 bằng 100%; số tiêu chí đạt mức 2: 27/27 bằng 100%; số tiêu chí đạt mức 3: 2/19 bằng 10,52%. Căn cứ vào Quy định về trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ GD&ĐT, trường Tiểu học Hương Gián đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đ/c Bạch Đăng Khoa- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, trưởng đoàn thăm và góp ý cho phòng nghệ thuật của nhà trường

Đồng chí Nguyễn Văn Tuyến - Phó Chủ tịch UBND xã Hương Gián giới thiệu kế hoạch đầu tư bãi tập cho học sinh

Đoàn tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường.

Đ/c Phan Thế Đông - Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi khảo sát chính thức, thay mặt đoàn đồng chí Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo - Trưởng đoàn đã phát biểu và ghi nhận những kết quả đã đạt được mà tập thể trường Tiểu học Hương Gián đã cố gắng phấn đấu thực hiện trong những năm qua đồng thời đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục giữ vững và từng bước nâng cao các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia mức độ 1, Kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2.

Ngày 27 tháng 12 năm 2019, trường Tiểu học Hương Gián chính thức được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tỉnh Bắc Giang công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia Mức độ 1, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Bắc Giang công nhận đạt Kiểm định Chất lượng Giáo dục Cấp độ 2.

Đây là một niềm vinh dự lớn của thầy và trò nhà trường, của chính quyền và nhân dân địa phương, của phụ huynh học sinh trong năm học 2019 - 2020. Xuân Canh Tý đang đến gần, mong một mùa xuân tràn đầy khởi sắc trong ngành giáo dục của huyện Yên Dũng chúng ta./.

Hoàng Thúy Huệ - PHT trường TH Hương Gián