Saturday, 31/10/2020 - 18:18|
PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN YÊN DŨNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC BƠI – NIỀM MONG ĐỢI CỦA TUỔI THƠ

       Thực hiện tháng hành động vì trẻ em, thực hiện nhiệm vụ phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống đuối nước cho học sinh trong nhà trường. Ngày 2 tháng 6 năm 2020, trường Tiểu học Yên Lư tổ chức khai mạc Câu lạc bộ bơi hè 2020 cho các em học sinh nhà trường và con em nhân dân trên địa bàn xã Yên Lư.

     Đầu giờ buổi chiều các em học sinh trong câu lạc bộ bơi đã có mặt đông đủ trên sân trường, em nào em nấy ăn mặc rất gọn gàng, trên gương mặt các em luôn nở nụ cười tươi như thể hiện sự hào hứng, phấn khởi, mong đợi được tham gia Câu lạc bộ bơi và sự mong đợi ấy đã được thực hiện. Tại sân trường các em được cô Nguyễn Thị Hạnh - nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt  và được các thầy cô phụ trách, quản lí  học sinh điểm danh. Ngay từ giây phút điểm danh các em đã thể hiện rất rõ sự hào hứng, khi tên các em được xướng lên các em hô rất to :

  • Có !
  • Có em !
  • Có ạ !...

Các em càng vui hơn khi thấy thầy giáo Đinh Văn Minh - giáo viên dạy bơi hướng dẫn các em tập bài tập khởi động trước khi vào học bơi.

Học sinh hào hứng tập bài tập khởi động

          Khi được hỏi: Em cảm thấy thế nào khi tham gia Câu lạc bộ bơi hôm nay?

          Mai Phương - Học sinh lớp 5A7 tươi cười đáp: Em rất thích được đi học bơi và rất muốn biết bơi ạ.

Em Mai Phương - Học sinh lớp 5A7 tươi cười trả lời câu hỏi của thầy giáo

          Khởi động xong các em được các thầy cô quản lí, hỗ trợ bơi chỉ dẫn các em đến khu vực thay đồ và để đồ dùng của học sinh. Chỉ trong chốc lát các em đã thay đồ xong và để đồ đúng nơi quy định, vừa gọn gàng, ngăn nắp lại khoa học mặc dù đây là buổi học đầu tiên.

Khu vực học sinh thay đồ và để đồ dùng

      Lần lượt các em xếp thành hàng di chuyển khéo léo vào bể tập bơi dưới sự hướng dẫn kĩ thuật bơi tỉ mỉ từ cách lấy hơi, nhả hơi, kết hợp các động tác tay, chân, mình... của thầy giáo Đinh Văn Minh cùng các thầy cô hỗ trợ quản lí học sinh các em rất hào hứng thực hiện. Chúng tôi thật ngỡ ngàng vì chỉ  sau khoảng 35- 40 phút các em đã nhanh chóng hoàn thành bài tập hụp lặn tay ôm gối.       

 

 Học sinh thực hiện các động tác cơ bản

          Tưởng rằng sau động tác cơ bản các em thực hiện khá tốt, không ngờ đến bài tập thứ 2 dưới sự hướng dẫn khéo léo, nhiệt tình của thầy giáo cùng sự nỗ lực nhiệt tình học tập của các em học sinh chẳng mấy chốc các em lại tiếp tục hoàn thành xuất sắc bài tập nổi và giữ thăng bằng trên mặt nước. 100% các em học sinh đều thực hiện được nội dung này.

Các em hoàn thành xuất sắc bài tập nổi và giữ thăng bằng trên mặt nước

          Bài tập thứ 2 kết thúc cũng là lúc tiếng còi báo hiệu buổi học bơi đầu tiên của các em kết thúc và hai học sinh Đặng Thị Thanh Phương, Đặng Thị Thanh Thảo học sinh lớp 5A5 chia sẻ :

- Thưa thầy sao nhanh hết giờ thế? Em muốn được học bơi tiếp.

- Thầy Minh: Buổi học hôm nay các em thấy thế nào? Tại sao các em thích học bơi? ... các em hào hứng chia sẻ: nào là học bơi để biết bơi, nào là học bơi để rèn luyện sức khỏe,  nào là học bơi để phòng tránh đuối nước... và tất cả các em đều cười vang khi nghe có bạn nói:  Học bơi để cho người có vóc dáng đẹp...

Đặng Thị Thanh Phương, Đặng Thị Thanh Thảo chia sẻ niềm vui khi học bơi

          Không chỉ với Đặng Thị Thanh Phương, Đặng Thị Thanh Thảo mà với tất cả các em học sinh tham gia lớp học bơi hôm nay đều có chung một niềm vui, niềm phấn khởi, hào hứng. Niềm vui ấy được thể hiện rất rõ trên khuôn mặt rạng rỡ nụ cười của các em.

Em Trang và Em Ánh lớp 5A5

          Khi được chia sẻ về buổi học đầu tiên này các em đều mạnh dạn chia sẻ: Chúng em cảm thấy rất vui, rất thích học bơi và  các em đều cảm nhận được rằng:  học bơi để rèn luyện sức khỏe, ý chí kiên cường, kĩ năng bơi lội, ... đặc biệt là để phòng tránh đuối nước và cứu người bị đuối nước khi cần thiết và trong điều kiện cho phép và cuối buổi học các em cũng không quên hứa rằng sau buổi học này các em sẽ về tuyên truyền, động viên đến bạn bè, người thân tạo điều kiện cho con em mình tham gia lớp học bơi nhằm giúp tăng cường sức khỏe, phòng chống tai nạn đuối nước xảy ra. Để đáp ứng nhu cầu học bơi - nhu cầu chính đáng của các em học sinh và con em nhân dân tôi cũng mong rằng mỗi trường đều xây dựng những bể bơi an toàn để các em được học bơi một cách an toàn nhất nhằm gúp các em có kĩ năng bơi lội, tinh thần và sức khỏe các em được nâng cao... có như vậy mới phòng tránh được những tai nạn đuối nước đáng tiếc xảy ra.

 

                                                                                                                     Nguyễn Thị Dung - Trường Tiểu học Yên Lư

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết