• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Lãng Sơn tổ chức ngày sách Việt Nam năm 2021

Nhằm giáo dục học sinh văn hóa đọc, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, sáng ngày 19/4/2021, trường Tiểu học Lãng Sơn tổ chức kỷ niệm ngày Sách Việt nam 21/4, sau phần chào cờ, học sinh được giao lưu tìm hiểu về lịch sử ý nghĩa ngày Sách Việt Nam. Tiếp theo là phần thể hiện của học sinh đại diện từng khối lớp. Bạn Gia Hân - lớp 2A mở màn với câu chuyện "Rùa và thỏ". Điểm hấp dẫn là bạn ấy đã sáng tạo thêm phần kết thúc có hậu, thỏ và rùa xóa bỏ hiềm khích trở thành đôi bạn sống hòa hợp. Bạn đã đưa ra thông điệp: "Mỗi người đề có thế mạnh riêng nên không nên xem thường người khác, phải biết chung sống hòa bình"

Bạn Gia Hân - Học sinh lớp 2A sáng tạo phần kết câu chuyện "Rùa và Thỏ"

Bạn Phương Anh - lớp 3D kể chuyện đạo đức Bác Hồ

         Tiếp đến, bạn Phương Anh - lớp 3D tự tin kể về câu chuyện "Chiếc vòng bạc". Đây là câu chuyện nói về tình yêu thương của Bác Hồ dành cho các em nhỏ và cụ già. Đọc nhiều truyện về Bác Hồ chính là học được nhiều phẩm chất tốt đẹp về tình yêu quê hương đất nước con người, lòng nhân ái bao dung.

Bạn Thạch Lam - lớp 4D giới thiệu cuốn sách về truyền thuyết lịch sử

  Sau màn giao lưu của Phương Anh. Bạn Thạch Lam - lớp 4D giới thiệu cuốn sách "Sự tích Hồ gươm" - là truyện truyền thuyết ca ngợi chiến thắng của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn và giải thích nguồn gốc tên gọi của Hồ Gươm ngày nay. Bạn đã nhấn mạnh việc đọc sách truyện về  lịch sử là rất cần thiết đối với mỗi người, con người cần phải hiểu lịch sử đất nước để luôn hướng về cội nguồn và giữ gìn những nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Bạn Tuấn Minh và Minh An - lớp 1A vào vai Sói già và Thỏ trắng

  Phần hấp dẫn nhất của chương trình có lẽ là tiểu phẩm do bạn Tuấn Minh và Minh An - lớp 1A thể hiện. Hai bạn vào vai diễn một tiểu phẩm dựa trên câu chuyện trong SGK Tiếng Việt (câu chuyện "Chú thỏ thông minh" - Kể chuyện lớp 1). Mặc dù đó là câu chuyện quá quen thuộc nhưng khi các em nhập vai diễn đã đem lại những tiếng cười giòn giã, sự hào hứng và tâm lý thật thoải mái khi Sói già ngu ngốc bị mắc mưu thỏ để tuột miếng mồi ngon, thỏ non vì thông minh nên thoát khỏi nguy hiểm. Không những vậy các em còn đưa ra thông điệp "Cần phải bình tĩnh khôn khéo để thoát khỏi nguy hiểm".

Các bạn chăm đọc sách tiêu biểu ở các lớp được tặng sách

Khép lại chương trình, thầy Hiệu trưởng lên tặng quà. Các em học sinh chăm đọc sách được tuyên dương trước toàn trường và được tặng mỗi em một cuốn sách hay. Mỗi em tham gia kể chuyện, giới thiệu sách cũng được thưởng sách. Món quà tuy nhỏ nhưng là sự khích lệ lớn, chắc chắn sẽ khơi dậy trong các em niềm đam mê đọc sách. Đó là điều mà bất cứ ngôi trường nào cũng đang hướng tới!

                                                                               

                                                       Nguyễn Thị Thanh Thu - PHT trường TH Lãng Sơn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết