Thursday, 04/03/2021 - 16:52|

TRƯỜNG MẦM NON XUÂN PHÚ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “TẾT SUM VẦY”

Dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi đi. Khi cái rét lạnh lẽo của mùa đông dần tan biến, những nụ hoa dần hé nở. Tết Nguyên Đán đang đến gần, nhà nhà, người người cùng hân hoan đón chào ngày Tết cổ truyền của dân tộc, đón chào một mùa xuân mới – Xuân Tân Sửu 2021!

Hòa chung cùng không khí rộn ràng sắc xuân, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự đồng thuận của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh. Sáng ngày 28/01/2021. Trường MN Xuân Phú long trọng tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Tết sum vầy”.

Dự ngày hội có đồng chí  Lương Văn Lý  - Phó trưởng Phòng GD&ĐT; đại diện lãnh đạo Trường Quân Sự quân đoàn 2; đồng chí Phan Thế Hoa - Bí thư Đảng ủy xã Xuân Phú; Đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương cùng đông đảo các bậc phụ huynh học sinh nhà trường.

Đồng chí Lương Văn Lý - Phó trưởng PGD&ĐT tặng hoa chúc mừng ngày hội

Đại diện lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng ngày hội

Mở đầu ngày hội trải nghiệm là tiết mục văn nghệ chào mừng do cô và trò biểu diễn.

Các bé đồng diễn thể dục

Hoạt động nhằm tăng cường sự phối kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Đồng thời thu hút sự ủng hộ, quan tâm của các bậc phụ huynh và cộng đồng cho sự nghiệp phát triển nhà trường. Qua hoạt động trải nghiệm, chúng ta có thể nhận thấy khả năng nhận thức, hoạt động của các bé là vô bờ. Bé tự tay gói bánh trưng, cùng làm mứt, kẹo, câu đố, đèn lồng với cô và cha mẹ; bé dán hoa đào, hoa mai, bày mâm ngũ quả, cắm hoa, chơi trò chơi dân gian, hát múa, đọc ca dao về tết và mùa xuân, bé bày tiệc và tham dự tiệc…Qua đó bộc lộ được tài năng nhưng cũng hết sức ngộ nghĩnh và vô cùng đáng yêu của các bé.

Các bé làm tranh câu đối Tết

Làm tranh và hoa

Các bé tập gói bánh chưng

Chương trình hội đã để lại dấu ấn cho các bé những kỉ niệm khó quên. Giúp học sinh có được sự trải nghiệm cần thiết trong cuộc sống và giúp cho trẻ có thêm những kinh nghiệm bổ ích trong học tập cũng như rèn luyện. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh./.

Phan Thị Lan – GV Trường MN Xuân Phú