• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lớp 5 tuổi C trường mầm non Đức Giang tổ chức hoạt động trải nghiệm "Bé tập làm chú bộ đội".

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Để thực hiện các mục tiêu kế hoạch của nhà trường. Lớp 5 tuổi C trường mầm non Đức Giang đang chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp, xây dựng các kịch bản, kế hoạch với quyết tâm thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2021-2022 của nhà trường.

Hưởng ứng đợt phát động "Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2021), 32 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2021)". Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, ngày 01/12/2021, dưới sự hướng dẫn của cô giáo Phan Thị Thu và cô giáo Nguyễn Thị Liên, lớp 5 tuổi C đã tổ chức một số các hoạt động trải nghiệm "Bé tập làm chú bộ đội" cho các bé trong phạm vi lớp nhằm góp phần phát triển năng lực sáng tạo, năng lực làm việc trong môi trường tập thể, năng lực tự phát triển bản thân và giúp các bé biết trân trọng giá trị cuộc sống, định hướng được tương lai.

Nhiệm vụ phòng chống dịch khi trải nghiệm luôn được đảm bảo

Với các hoạt động như bé tập làm chiến sỹ, tài năng chiến sỹ… các bé vô cùng hào hứng và phấn khởi được trải nghiệm thực tế công việc của các chú bộ đội trong cuộc sống và trên thao trường. Trong chuỗi các hoạt động này trẻ được thực hành gập chăn sau khi ngủ dậy, gấp quần áo, hoạt động thực hành đội ngũ như quay phải, quay trái, chào, đi đều...

Cô giáo giới thiệu về hoạt động hằng ngày của các chú bộ đội

Sau các hoạt động vận động các bé cùng làm quà gửi tặng chú bộ đội nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, từ những nguyên vật liệu như vỏ lạc, bìa, giấy bút màu, dưới sự hướng dẫn của các cô, trẻ đã sáng tạo thành những món quà tặng đáng yêu như bức tranh, bông hoa...

Các bé hồ hởi làm quà gửi tặng chú bộ đội

Có thể nói giờ học trải nghiệm "Bé tập làm chú bộ đội" là hoạt động thiết thực và ý nghĩa đối với trẻ. Đây là cơ hội cho trẻ được trực tiếp khám phá, tìm hiểu về người chiến sỹ, thông qua đó giáo dục trẻ tình cảm yêu quý, biết ơn, đồng thời trẻ hiểu được cuộc sống sinh hoạt cũng như nhiệm vụ trên thao trường hàng ngày của chiến sỹ, đồng thời rèn luyện ý thức tự phục vụ, tính nhanh nhẹn, linh hoạt, kỷ luật, đoàn kết khi tham gia vui chơi, vận động, góp phần trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non- thế hệ tương lai của đất nước.

Một số hình ảnh trải nghiệm

Cô và trẻ tập làm chú bộ đội với động tác đứng nghiêm chào

Trẻ tập làm chú bộ đội rèn luyện võ thuật

Trẻ trải nghiệm làm chú bộ đội chui qua hầm

Bé tập làm chú bộ đội ngụy trang ra chiến trường

Trẻ được thực hành gập gấp quần áo

Và thực hành ngắm súng

Thực hành tăng gia, lao động sản xuất

Quà tặng các chú bộ đội của các bé sau khi hoàn thành

 

Phan Thị Thu - Giáo viên trường MN Đức Giang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết