• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương nhà giáo điển hình tiên tiến

Nói về tấm gương nhà giáo tiêu biểu, luôn cố gắng hết mình cho sự nghiệp “trồng người”, thực hiện tốt việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới cô Hiệu trưởng Trường THCS TT Nham Biền số 2 - cô Đặng Thị Thanh Huyền. Với sự tâm huyết, nhiệt tình và mẫu mực, cô luôn tỏa sáng, là người vừa giữ lửa vừa truyền lửa cho các thế hệ học trò, cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường trong suốt quá trình công tác của mình.

Cô Hiệu trưởng Đặng Thị Thanh Huyền trong lễ khai giảng năm học

Cô giáo Đặng Thị Thanh Huyền sinh ngày 06/04/1968 tại thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng. Cô đã có 32 năm công tác, trong đó 17 năm làm cán bộ quản lý. Trong những năm giảng dạy của mình cô luôn truyền đạt những kinh nghiệm, kiến thức của mình cho các con học sinh bằng cả trái tim, hết mực quan tâm, yêu thương học trò. Những năm còn làm công tác giảng dạy trực tiếp trên lớp, dù còn nhiều vất vả song cô luôn kiên trì, nhẫn nại tìm tòi phương pháp mới để vận dụng vào việc giảng dạy. Việc trau dồi chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm luôn được cô đặc biệt coi trọng. Đã bao lớp học trò của cô say mê với môn học tưởng chừng khô khan, trừu tượng là môn Toán, nhiều em đạt thành tích cao trong các kì thi. Cũng vì thế mà cô được Phòng GD&ĐT Yên Dũng giao trọng trách quan trọng là phụ trách đội tuyển dự thi cấp tỉnh. Cô còn là một tấm gương sáng trong việc tham gia tích cực các phong trào thi đua. Gần đây nhất cô cùng các đồng chí đoàn viên Công đoàn nhà trường tham gia cuộc thi “ Sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ” và đã đạt giải ba cấp Tỉnh.

Hình ảnh cô tham gia cuộc thi “Sáng tạo video clip bài thể dục giữa giờ”

Đặc biệt trong công tác chỉ đạo, với vai trò là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô luôn gương mẫu làm tốt mọi công việc, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu mà ngành giao phó. Cô có phương pháp quản lí rất khoa học nhưng cũng rất chân tình, tạo được động lực cho giáo viên, nhân viên trong trường. Cô đã truyền cho mọi người năng lực làm việc không biết mệt mỏi. Chất lượng giáo dục của trường ngày càng đi lên. Từ công tác bồi dưỡng học sinh giỏi văn hóa, thể thao đến chất lượng đầu vào cấp 3 đã được cấp trên đánh giá rất cao. Trong giai đoạn đổi mới sách giáo khoa, phương pháp dạy học hiện nay mỗi thầy cô phải tự giác tích cực học tập nâng cao tay nghề để phát huy được năng lực, phẩm chất người học là việc vô cùng quan trọng. Cô luôn gương mẫu, chỉ bảo giáo viên, dự giờ rút kinh nghiệm cho các tổ trong các buổi sinh hoạt chuyên môn cấp trường. Với mong muốn được xây dựng đóng góp cho sự nghiệp giáo dục quê hương, cô luôn hết mình trong từng công việc của mình.

 Cô cùng tập thể cán bộ giáo viên trường THCS TT Nham Biền số 2

Với sự nỗ lực phấn đấu hết mình vì sự nghiệp trồng người cao cả ở vai trò giáo viên và cán bộ quản lí, chỉ đạo, cô đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

     Cô Đặng Thị Thanh Huyền được nhận Bằng khen của Tỉnh

Nhiều năm liền cô luôn đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được nhận Giấy khen của chủ tịch UBND huyện, Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

              Cô Đặng Thị Thanh Huyền nhận khen thưởng

          Với lòng say mê, nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm, đặc biệt lòng tận tâm nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người và những kết quả đã đạt được từ những việc làm đầy ý nghĩa của mình, cô giáo Đặng Thị Thanh Huyền xứng đáng là một bông hoa đang tỏa sáng giữa rừng hoa, là tấm gương tiêu biểu trong ngành giáo dục và là tấm gương sáng để lớp lớp học trò, đồng nghiệp noi theo.

                                                                                                             Lê Hương Giang – GV Trường THCS TT Nham Biền số 2


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết