• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô Tổng phụ trách đội tâm huyết

          Trong trường Tiểu học, người tổng phụ trách Đội luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giáo dục đạo đức cho học sinh và dẫn dắt các hoạt động, phong trào của nhà trường. Chính vì vậy tổng phụ trách Đội phải là người có chuyên môn, kĩ năng, tình yêu với học sinh và lòng say mê nhiệt huyết. Cô Phạm Thị Thuận-Tổng phụ trách Đội của trường Tiểu học Hương Gián là một người như thế.

          Sinh năm1980, tại xã Hương Gián, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang với ước mơ trở thành một người giáo viên, cô đã theo học tại trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Giang. Sau khi tốt nghiệp, cô sinh viên ngày nào đã thực hiện được ước mơ của mình khi tới công tác tại trường Tiểu học Sơn Hải- huyện Lục Ngạn. Sau ba năm công tác, cô được chuyển về công tác tại trường Tiểu học Hương Gián. Chuyên ngành đào tạo là giáo viên Mĩ thuật nhưng với sự năng động, nhiệt huyết sau vài năm công tác, cô được nhà trường giao trọng trách là Tổng phụ trách Đội.

          Công việc của người tổng phụ trách Đội là luôn gắn với các phong trào, các hoạt động tập thể ngoài giờ lên lớp, cô đã cùng nhiều lứa thế hệ học sinh tham gia các hoạt động do cấp trên phát động như: Hội thi rung chuông vàng, ngày hội Mĩ thuật - Âm nhạc, Cổng trường An toàn giao thông, múa hát tập thể, các cuộc thi Thể dục thể thao…..và đã mang nhiều thành tích về cho nhà trường

Học sinh tham gia ngày hội Mĩ thuật – Âm nhạc

Không chỉ quan tâm đến các hoạt động tại trường, cô còn quan tâm đến đời sống của các em học sinh. Phối hợp với nhà trường cô đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, nhận chăm sóc đỡ đầu rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Là nguồn động viên lớn cũng như cầu nối giữa học sinh với nhà trường, giữa học sinh với học sinh.

Cô Thuận và học sinh toàn trường trong buổi lễ phát động” Phong trào nuôi heo đất”

Cô Thuận trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thông qua những việc làm cụ thể, cô đã giáo dục học sinh của mình sống có trách nhiệm với bản thân, cộng đồng, biết đền ơn, đáp nghĩa với cha ông đi trước, quan tâm chăm sóc gia đình neo đơn, gia đình có công với cách mạng để từ đó các em lan tỏa hành động, việc làm có ích tại địa phương.

Cô Thuận cùng đoàn công tác của Huyện đoàn tới thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thổi tại xã Hương Gián

Trong năm học 2022-2023, một trong các môn học mới của chương trình Giáo dục phổ thông 2018 là hoạt động trải nghiệm dưới cờ. Đây là một môn học mới đòi hỏi người tổng phụ trách linh hoạt, chủ động phối phợp cùng giáo viên chủ nhiệm các lớp tổ chức hoạt động trải nghiệm dưới cờ cho các em. Cô Thuận đã đồng hành cùng giáo viên chủ nhiệm các lớp tạo nên các hoạt động trải nghiệm bổ ích giúp học sinh phát triển năng lực và phẩm chất của mình.

Hoạt động trải nghiệm dưới cờ giúp học sinh mạnh dạn, tự tin hơn vào bản thân

 Mọi công tác hoạt động Đội được cô quan tâm sát sao. Cô luôn hướng dẫn, động viên đồng hành cùng các em, giúp các em tham gia một cách tích cực, tự tin hơn.

Cùng công tác tại trường Tiểu học Hương Gián nhiều năm qua, cá nhân tôi ghi nhận cô Thuận thực sự một người tổng phụ trách mẫu mực và nhiệt tình trong tất cả mọi công việc. Đối với giáo viên chủ nhiệm, cô luôn phổ biến công tác hoạt động Đội kịp thời, hỗ trợ tận tình khi giáo viên chủ nhiệm có băn khoăn, vướng mắc. Bản thân tôi cảm thấy rất vui khi được công tác cùng với đồng chí Thuận”.

Tập thể giáo viên và học sinh tham gia hoạt động ngoại khoá.

          Nhiều năm liền liên đội trường tiểu học Hương Gián luôn đạt danh hiệu “Liên đội vững mạnh” được Hội đồng đội cấp trên đánh giá cao. Cá nhân cô đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, Chiến sĩ thi đua cơ sở… Cô tâm sự: "Tôi luôn mong muốn, cố gắng làm thế nào để giúp liên đội ngày càng lớn mạnh.”

Với nỗ lực không ngừng nghỉ, cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và tô thắm thêm cho sự nghiệp giáo dục của Trường Tiểu học Hương Gián nói riêng và huyện Yên Dũng nói chung.

Ngày 20 tháng 11 sắp đến, xin chúc cô cùng các đồng nghiệp thân yêu của tôi một năm học mới nhiều thắng lợi, hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người.

Nguyễn Thị Hồng – Giáo viên trường TH Hương Gián


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết