• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Tổng phụ trách Đội năng động, nhiệt tình, trách nhiệm

       Trong những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện Yên Dũng có nhiều chuyển biến rõ rệt. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các thầy giáo, cô giáo tổng phụ trách, những người thanh niên mang khăn quàng đỏ ở các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Tiêu biểu trong số đó có cô giáo Đỗ Thị Thanh Thủy, Tổng phụ trách Đội trường THCS Tư Mại

Cô giáo Đỗ Thị Thanh Thủy trong Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023

       Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học tại xã Tiến Dũng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, từ thuở còn cắp sách tới trường, cô Đỗ Thị Thanh Thủy luôn cố gắng học tập và mơ ước trở thành một cô giáo, đứng trên bục giảng trước những nụ cười hồn nhiên của học trò. Mơ ước ấy đã trở thành hiện thực, cô thi đỗ vào Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Năm 2009, tốt nghiệp ra trường với đầy hoài bão, cô giáo trẻ được phân công về giảng dạy tại trường Tiểu học Tân Quang I, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang. Đến năm 2010, cô được chuyển về trường THCS Tư Mại. Từ đó đến nay, cô gắn bó với ngôi trường THCS Tư Mại thân yêu này.

      Là giáo viên Mĩ thuật, khi được nhà trường giao nhiệm vụ Tổng phụ trách Đội, cô Thanh Thủy luôn trăn trở làm sao để các em học sinh thấy được hoạt động Đội là sân chơi lành mạnh và bổ ích, khơi dậy tính sáng tạo, từ đó giúp các em nhanh chóng hoà nhập với tập thể và tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng. Với sự nhiệt tình của cô Thanh Thủy và các thầy cô giáo trong trường, các em học sinh trường THCS Tư Mại luôn hăng hái tham gia các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của nhà trường. Dù với bất kỳ hoạt động nào, cô Thanh Thủy đều tận tụy, xông xáo, mỗi việc làm cô đều đặt ra yêu cầu cao đối với bản thân và thận trọng trong từng chi tiết do đó các hoạt động do cô tổ chức, chỉ đạo, tham gia, giao lưu cấp huyện và cấp tỉnh đều đạt thành tích cao. 

      Cô Thanh Thủy chia sẻ: “Để học sinh nhiệt tình tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ thì trước hết phải hiểu tâm lí học sinh. Bởi lẽ, trong hoạt động phong trào, nếu gượng ép, bắt buộc thì chất lượng sẽ không cao. Mình cần phải đưa ra nhiều giải pháp thu hút đông đảo học sinh tham gia và điều quan trọng nhất là người Tổng phụ trách Đội phải tiên phong gương mẫu. Chính vì thế, trong các hoạt động, phong trào Đội, tôi luôn sát cánh cùng học sinh, tận tình hướng dẫn, động viên, khích lệ để các con hoàn thành nhiệm vụ”.

      Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt khi thời gian học sinh học trực tuyến nhiều, việc tổ chức các hoạt động Đội cũng gặp những khó khăn nhất định. Nhưng với sự sáng tạo, tâm huyết của mình, cô luôn tìm kiếm, xây dựng những video clip để tuyên truyền, hướng dẫn học sinh các kỹ năng cần thiết như: Phòng chống bạo lực học đường, phòng chống Covid 19, xâm hại trẻ em; Phòng chống cận thị, điện giật khi học trực tuyến; An toàn giao thông,... .  Khi học sinh được quay trở lại trường học, bên cạnh việc tích cực tổ chức các hoạt động giúp học sinh thêm năng động, “Vừa học - vừa chơi”, cô Thanh Thủy cũng là thành viên tích cực trong việc tuyên truyền và nhắc nhở học sinh tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh. 

      Bên cạnh việc duy trì tốt các hoạt động thường niên của Liên đội Trường THCS Tư Mại, cô Thanh Thủy còn có nhiều sáng kiến trong công tác Đội, ứng dụng có hiệu quả trong thực tế như: Mô hình giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo; Góc học tập xanh; Vườn hoa em chăm, ... . Những mô hình sáng tạo đó không chỉ thúc đẩy các hoạt động giáo dục chuyên môn mà còn tạo uy tín trong cha mẹ học sinh, góp phần vào bề dày thành tích của nhà trường.

      Với niềm đam mê công tác Đội cộng với tình yêu thương học trò đã giúp cô Thanh Thủy luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết với nghề, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của trường THCS Tư Mại, trở thành tấm gương sáng trong công tác Đội. Chính vì vậy, tuy còn là một giáo viên trẻ nhưng cô Thanh Thủy đã đạt nhiều thành tích cao trong sự nghiệp giáo dục của mình. Liên đội trường THCS Tư Mại đạt danh hiệu Liên đội Vững mạnh, đứng đầu cấp huyện 2 năm liền (2020-2021 và 2021-2022). Cá nhân cô được nhận các danh hiệu: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Lao động tiên tiến, Tổng phụ trách tiểu biểu cấp huyện, Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang, Hội đồng Đội huyện Yên Dũng. Nhiều năm liền, cô được Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong Công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Cô đạt giải ba cấp tỉnh về “Soạn giáo án và Giáo dục KNS làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Liên đoàn Lao động huyện tặng giấy khen trong phong trào thi đua “Lao động giỏi và xây dựng Công đoàn vững mạnh”.

Cô giáo Đỗ Thị Thanh Thủy (Thứ tư bên phải vào) nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn

Không chỉ đồng hành cùng Liên Đội nhà trường với rất nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa và ghi lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Với trách nhiệm của một người Đảng viên, một người giáo viên, ngoài việc thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ chuyên môn của mình, cô Đỗ Thị Thanh Thủy luôn gương mẫu chấp hành tốt mọi đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Có lập trường tư tưởng vững vàng, luôn thực hiện tốt nếp sống văn minh, gia đình nhà giáo văn hóa. Gương mẫu trước học trò và đồng nghiệp. Tham gia đầy đủ các hoạt động, phong trào do nhà trường tổ chức. Trong công tác giảng dạy thầy tích cực tham gia dự giờ thăm lớp, hội giảng, sinh hoạt chuyên môn, cô luôn kết hợp chặt chẽ cùng với tổ bộ môn rút kinh nghiệm và đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện bản thân cũng như hỗ trợ đồng nghiệp ngày càng tiến bộ hơn. Trong quan hệ với đồng nghiệp, cô luôn hòa đồng, lắng nghe góp ý, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, phát động các phong trào thi đua trong nhà trường, đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động dạy và học cho học sinh nhằm đạt được kết quả tốt nhất đặc biệt là công tác giáo dục đạo đức học sinh.   

     Không chỉ say mê với công tác chuyên môn, cô giáo Thanh Thủy còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như: Tổ chức Câu lạc bộ Tâm lí học đường; phụ trách đội tham gia dự thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện, cấp tỉnh; cuộc thi Sáng tạo khoa học- Kĩ thuật; thành viên Ban giám khảo của Trại hè tại xã Tư Mại. Nhiều lần cô còn tham gia hiến máu tình nguyện do UBDN huyện phát động. Không chỉ vậy, cô còn tích cực tham gia các hoạt động TDTT của trường, của huyện tổ chức.

Cô giáo Đỗ Thị Thanh Thủy (Bên phải) trong ngày hội Tiến bước lên Đoàn

Cô giáo Đỗ Thị Thanh Thủy tham gia Hội thi Dân vũ thể thao cấp huyện

        Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp “trồng người” cô giáo Tổng phụ trách đội Đỗ Thị Thanh Thủy đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của địa phương. Những đóng góp của cô góp phần không nhỏ trong thành tích của nhà trường THCS Tư Mại. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục của huyện Yên Dũng nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung. Cô sẽ luôn là tấm gương sáng để các giáo viên và học sinh học tập và noi theo.

                                                                                                                             Nguyễn Thị Huyền – GV Trường THCS Tư Mại


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết