Saturday, 31/10/2020 - 14:23|
PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN YÊN DŨNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bước khởi sắc - mô hình bán trú Trường TH Cảnh Thụy

An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là vấn đề nóng, là mối lo của tất cả mọi người. Vì hiện nay trên thị trường có nhiều loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, không an toàn cho sức khỏe đang lưu hành làm ảnh hưởng đến tâm lý của người tiêu dùng. Trong đó mọi người đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học vì sự an toàn sức khoẻ của học sinh. Trong thời gian qua, được sự chỉ đạo của cấp trên, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Cảnh Thụy đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú tại nhà trường. Năm học 2020 - 2021 mới bắt đầu, với hơn 300 học sinh ăn bán trú, nhà trường luôn đề cao và thực hiện nghiêm túc vấn đề An toàn thực phẩm, cố gắng để học sinh bán trú có được những bữa ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng và hơn hết là luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

120039800_1791592964331622_2440890656046025860_n.jpg

Các cô cấp dưỡng chia khẩu phần ăn cho học sinh.

Là trường Tiểu học có số lượng học sinh tham gia ăn bán trú là hơn 60%, nên suốt nhiều năm qua, Ban giám hiệu, giáo viên và Ban Đại diện cha mẹ học sinh trường Tiểu học Cảnh Thụy luôn đặt sự quan tâm cho công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú nhà trường lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, với sự quan tâm của địa phương, nhà trường đã xây dựng được khu chế biến thức ăn và khu bếp ăn mới khang trang, sạch đẹp với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết.

Các suất ăn được chia sẵn vào khay có nắp đậy chờ các em học sinh tan giờ buổi sáng

Năm học 2020-2021, trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về an toàn thực phẩm. Đặc biệt, đội ngũ cấp dưỡng có kiến thức cơ bản về chuyên môn, đảm bảo đem lại cho các em học sinh những bữa cơm vừa ngon, sạch và đầy đủ dinh dưỡng. Hàng ngày nhà trường lấy nguồn thực phẩm tươi ngon ở các cơ sở cung ứng uy tín đã được chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ quan có chuyên môn cấp, nguồn nước để chế biến, rửa đều đạt chuẩn cho phép, các dụng cụ chế biến, cũng như khay, thìa cho các em học sinh đều được vệ sinh sạch sẽ. Thực đơn - thực phẩm được lên lịch theo tuần, theo mùa (có sự giám sát của lãnh đạo nhà trường). Bên cạnh đó, các nhân viên cấp dưỡng đều được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, được khám sức khoẻ định kỳ, có trình độ nhất định về sơ chế, nấu ăn cho học sinh. Ban Giám hiệu phối hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh kiểm tra và giám sát chặt chẽ công tác thực phẩm bán trú, đảm bảo vệ sinh trong chế biến, lưu mẫu thực phẩm sau 24 giờ. Với chế độ ăn mỗi bữa theo quy định đối với một em học sinh như hiện nay, ăn trưa và nghỉ trưa tại trường thì tình hình sức khỏe của các em luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất.

Đồng chí Trần Thị Uyên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và đại diện Ban cha mẹ học sinh thường xuyên kiểm tra và giám sát công tác thực phẩm bán trú.

Đầu năm học do diễn biến phức tạp của dịch Covid19, nhà trường càng quan tâm hơn tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó đẩy mạnh việc kiểm tra việc vệ sinh cá nhân của học sinh: rửa tay trước khi ăn, giáo viên, cấp dưỡng nhà bếp đeo khẩu trang y tế khi nấu và cho học sinh ăn, chăm sóc bữa ăn cho học sinh, cho học sinh ăn hết suất ăn và đảm bảo công tác vệ sinh sau khi ăn.

Sau mỗi bữa ăn, khi được phỏng vấn, nhiều học sinh cho biết: “Con ăn cơm ngon hơn nhà mình, cô ơi!”. Từ những câu nói ngây thơ của học sinh mà đội ngũ nhà giáo chúng tôi thấy ấm lòng, thấy vui vì có sự tin tưởng. Mỗi phụ huynh đến thăm đều có sự hài lòng làm chúng tôi vững tin, nhiệt huyết hơn trong công tác giáo dục, chăm lo cho học sinh. Trong nhiều năm qua, trường Tiểu học Cảnh Thụy đã đã làm tốt trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm lo, quản lý tốt các em học sinh. Mô hình bếp ăn bán trú của Nhà trường luôn được phụ huynh và học sinh tin tưởng, được cấp trên kiểm tra và đánh giá là điểm sáng của ngành Giáo dục huyện Yên Dũng.

Một số hình ảnh giờ ăn trưa tại khu vực bếp ăn trường:

 

          

 

Học sinh vui vẻ ăn hết suất ăn của mình.

 

                                                                                        Lưu Ngân Hà - Giáo viên Trường TH Cảnh Thụy

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết